BÀI THUỐC UỐNG TRONG, BÔI NGOÀI TRỊ LANG BEN TẬN GỐC

Thứ Năm, 02-07-2015

Lang ben là một bệnh ngoài da do nấm gây nên mà rất nhiều người mắc phải. Đây là một bệnh lành tính không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ và cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh mỗi khi ra mồ hôi. Điều trị lang ben hiệu quả nếu không muốn bệnh tái pháp cần loại bỏ tận gốc mầm bệnh. Dưới đây là cách trị lang ben bằng cách kết hợp uống trong, thuốc bôi ngoài đặc trị bệnh tận gốc. Các bạn hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.
lang-ben

Chữa bệnh lang ben bằng đông y bao gồm thuốc uống trong và bôi ngoài được tận dụng từ các loại thảo dược quanh nhà rất đơn giản, dễ kiếm. Đó là các nguyên liệu gồm quả chuối tiêu xanh, ké đầu ngựa, bèo cái,… được sử dụng, kết hợp trong dạng thuốc uống và thuốc bôi trị lang ben như sau:

Thuốc uống trong chữa lang ben hiệu quả

Người bệnh có thể áp dụng theo 2 bài thuốc như sau:
– Bài thuốc với nguyên liệu chính là cây ké đầu ngựa
BÀI THUỐC UỐNG TRONG, BÔI NGOÀI TRỊ LANG BEN TẬN GỐC
Người bệnh dùng thảo dược này gồm cành lá, có cành liền cả quả càng tốt) đem băm nhỏ và sắc 2 lần nước. Lần thức nhất, bạn đổ nhập nước vào nồi dược liệu, đun cạn còn 1/3 số nước thuốc thì chắt ra. Tiếp tục đun thuốc lần thứ 2, lần này bạn cũng đổ nước ngập dược liệu nhưng đun tới khi cạn còn 1/2 phần nước thì chắt ra. Trộn đều 2 nước thuốc với nhau dùng để uống ngày 3 – 4 lần. Với những người uống được rượu có thể pha thêm một chút rượu vào uống. Dùng bài thuốc liên tục 10 ngày kết hợp thuốc bôi ngoài da sẽ cho hiệu quả trị bệnh triệt để.
Chú ý: Khi uống thuốc này cần kiêng ăn thịt lợn. Sau khi uống thuốc, nếu thấy ở những mảng lang ben có mụn nổi lên như hạt đậu, thì lấy kim châm và nặn hết máu.
– Bài thuốc từ bèo cái tía và đậu đen
BÀI THUỐC UỐNG TRONG, BÔI NGOÀI TRỊ LANG BEN TẬN GỐC
Cách dùng: đầu tiên các bạn lấy câu bèo cái tím (nhớ chỉ lấy phần cánh bèo, bỏ rễ), phơi khô, tán thành bột mịn. Nguyên liệu đậu đen đem rang thơm và ngâm với rượu sau một ngày đêm thì rót lấy rượu và bỏ bã. Mỗi ngày 2 lần, các bạn lấy khoảng 6g bột bèo cái pha với rượu đậu đen để uống. Uống thuốc liên tục trong 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Thuốc bôi ngoài da chữa lang ben hiệu quả

BÀI THUỐC UỐNG TRONG, BÔI NGOÀI TRỊ LANG BEN TẬN GỐC
Cách chữa lang ben bằng thuốc bôi ngoài từ thảo dược tự nhiên rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu chính là quả chuối tiêu xanh, đem rửa sạch, cắt thành từng đoạn. Trước khi áp dụng, bạn cần rửa sạch sẽ và lau khô cho vùng da bị lanh ben sau đó dùng quả chuối tiêu xanh chà xát trực tiếp vào vùng da đó ngày 2 – 3 lần. Bạn có thể thay thế quả chuối bằng củ riềng tươi giã nát rồi chà xát lên lang ben ngày 2 lần. Đây là các cách rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.
Các bạn lưu ý cần xát mạnh cho da nóng đỏ lên mới có tác dụng. Kiên trì xát như trên, khoảng 10 ngày thì khỏi.

Bài viết liên quan

Cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam hiệu quả

Giới thiệu các cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam hiệu quả mà các...

Cách chữa lang ben hiệu quả bằng cây so đũa

Gần đây, trên các diễn đàn, rất nhiều chị em mách nhau về cách chữa...

Hỏi: Bệnh lang ben có tự khỏi được không?

Câu hỏi của bạn đọc: Chào bác sĩ, 1 tháng gần đây em thấy trên...

Chữa bệnh lang ben bằng đông y

Bệnh lang ben trong đông y được gọi là bệnh bạch điến phong. Đây là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *