Không ngờ tắm nắng giúp chữa bệnh vảy nến

Thứ Ba, 30-08-2016

Mình năm nay 18t, mình bị bệnh vảy nến từ nhỏ và cũng uống nhiều loại thuốc trị vẩy nến rồi, mẹ mình cũng thực hiện chế độ ăn uống dành cho người bệnh vảy nến vào mỗi bữa ăn của mình nên bệnh của mình cũng dần khá hơn, tuy nhiên không thể khỏi hoàn toàn được mà cứ đôi khi mình cảm thấy cơ thể không khỏe thì bệnh lại nặng thêm. Mình có đọc được một bài viết về tắm nắng giúp chữa vảy nến và không ngờ tắm nắng giúp chữa bệnh vảy nến thật. Giờ các đám vảy nến nhạt dần và không để ý kỹ sẽ không thể nhận ra, bệnh cũng không tái đi tái lại nhiều lần nữa. Thật sự mình cảm thấy rất vui và muốn chia sẻ với những bạn bị vảy nến như mình phương pháp tắm nắng trị bệnh vảy nến này.

r3

Tắm nắng giúp chữa bệnh vảy nến

Mình nghe nói là tia sáng cực mạnh thì giúp làn da bị bệnh vảy nến mau khỏi hơn nhưng mình chẳng dại gì mà trưa nắng đem phơi người ra ánh mặt trời gay gắt như vậy, bệnh vảy nến có khi chưa khỏi mà mình đã bị cháy da mất rồi. Vậy nên mình chọn biện pháp an toàn là tắm ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm, lúc đó tia nắng mặt trời cung cấp nhiều vitamin D nhất, mà vitamin D là loại cần thiết vì nó làm giảm viêm khắp cơ thể, kích thích cơ thể sản xuất ra các dưỡng chất có lợi cho xương và cho hệ miễn dịch.

r

Cách tắm nắng

Ban đầu mình nghĩ là tắm nắng thì không nên bôi kem chống nắng làm gì cho thừa thãi ra, nhưng thầy giáo dạy Sinh học của mình nói các loại kem chống nắng chỉ ngăn chặn các tia sáng mặt trời gây hại mà không gây ảnh hưởng đến việc hấp thu vitamin D. Vậy nên mình sử dụng kem chống nắng khi bắt đầu chiến dịch tắm nắng trị bệnh vảy nến như sau:

– Bôi 1 lớp kem chống nắng lên những vùng tiếp xúc với ánh nắng, kể cả vùng da mình không bị vảy nến để bảo vệ làn da toàn diện.

– Đeo kính mát để tránh ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào.

– Tắm trong ánh nắng mặt trời trong khoảng 15-20 phút mỗi ngày, thời điểm có thể từ 7-9h sáng, khi đó tia nắng ấm áp và tốt nhất.

Trong khi mình điều trị vảy nến bằng cách tắm nắng để hấp thu vitamin D thì mình còn bổ sung vitamin D từ bên trong bằng cách ăn các thực phẩm giàu loại vitamin này như cá hồi, cá ngừ, sữa chua, nước cam, pho mát, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà,…

r2

Hiện tại bệnh vảy nến của mình đã khá hơn rất nhiều, mình sẽ kiên trì thực hiện biện pháp này cho đến khi bệnh khỏi hẳn luôn. Bạn nào muốn hết bệnh vảy nến như mình thì mau mau thực hiện nha.

Bạn nên xem thêm: Cách điều trị vảy nến bằng phương pháp dân gian

Bài viết liên quan

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu tại nhà ai cũng làm được

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu Vượt Trội nhiều người đã khỏi

Theo các chuyên gia da liễu, bạn có thể áp dụng cách chữa vảy nến...

Dấu hiệu bệnh vẩy nến da đầu

2 dấu hiệu bệnh vảy nến da đầu cần nhận biết sớm

Xuất hiện nhiều mảng vảy nến sưng đỏ, da đầu bị bong tróc vảy… là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *