Người bệnh vảy nến nên dùng loại sữa tắm nào?

Thứ Sáu, 11-11-2016

Câu hỏi bạn đọc:

Các bạn ơi làm ơn cho mình hỏi người bệnh vảy nến nên dùng loại sữa tắm nào là thích hợp nhất vậy? Gia đình mình cũng không có ai bị bệnh vảy nến, mình từ nhỏ đến giờ cũng không bị bệnh này. Thế mà vài tuần nay mình thấy da khô bong tróc, có mảng trắng nhưng mà không bị ngứa. Mình sợ quá liền đi khám bệnh ngay, bác sĩ nói mình mắc bệnh vảy nến thể giọt làm mình chấn động thật sự. Phải nói là mình sốc ghê gớm, mình từng nghe nói đến căn bệnh này rồi, nó khó chữa lắm, lại hình như di truyền nên mình rất sợ. 2-3 tuần nay mình ăn uống không thấy ngon gì, cứ rảnh lại chăm chăm nhìn vào tay với lấy điện thoại ra chụp cái lưng xem bệnh có chuyển biến tý nào không. Bác sĩ có bán cho mình thuốc bôi, thuốc uống nhưng không có dặn mình nên tắm bằng sữa tắm nào thích hợp, mình cũng quên không hỏi. Bạn nào có bị bệnh hay có người quen bị bệnh vảy nến mà biết người bệnh vảy nến nên dùng loại sữa tắm nào thì nói cho mình biết với. Mình đang rất mong các bạn hồi âm, mình cảm ơn các bạn nhiều lắm!

(Lê Như Thùy, 28 tuổi, Phú Yên)

nguoi-benh-vay-nen-nen-dung-loai-sua-tam-nao

Bạn đọc trả lời:

Chị Thùy ơi em là Trâm, em cũng từng có tâm trạng như chị nên rất hiểu nỗi khổ bây giờ của chị. Nhiều khi em cứ nghĩ bị ung thư hay bệnh gì đó cho rồi, chứ bị vảy nến không chết mà cứ phải mang cơ thể xấu xí em chịu không có nỗi. Khoảng thời gian em phát bệnh vảy nến là năm em 17 tuổi, cái năm học cấp 3 bạn bè ai cũng có tuổi xuân phơi phới thì em phải tối ngày đi bệnh viện lấy thuốc, rồi lại ở nhà thường xuyên để bôi thuốc và nhờ mẹ theo dõi chuyển biến. Tính đến hôm nay cũng gần 4 năm em mắc bệnh này rồi chị, em cũng không còn cái cảm giác buồn như lúc ban đầu nữa, riết cũng quen rồi. Mà bệnh của em tuy không khỏi cơ mà cũng giảm nhiều lắm, các mảng vảy nến không có đỏ đậm màu mà chỉ nhạt thôi, là nhờ em cứ bôi thuốc theo yêu cầu của bác sĩ, em cũng mua thuốc về uống để trị bệnh. Em cũng được mẹ cho ăn uống đủ chất và bắt em rèn thói quen ăn uống, sinh hoạt với cả bắt em đi tập thể dục mỗi sáng. Mẹ em nói bác sĩ có dặn phải ăn uống, sinh hoạt hợp lý kết hợp dùng thuốc mới được.

Về việc chị hỏi người bệnh vảy nến nên dùng loại sữa tắm nào thì em không dám chắc, nhưng mà em dùng rồi thì em chia sẻ cho chị. Em là em hay được mẹ nấu cho nước lá bưởi để tắm lắm chị, rồi thỉnh thoảng thay đổi qua lá trà xanh hay lá kinh giới gì đó mẹ bảo các bà các cô bày thế, mấy thứ lá cây này sát khuẩn tốt lắm. Em thường xuyên tắm nước lá cây này, thấy cũng không hại gì mà bệnh lại tốt hơn. Mỗi tuần tắm 2 lần nước lá thôi chị, rồi mấy ngày kia có ngày em tắm nước ấm không, có ngày em dùng thêm ít sữa tắm cho em bé sơ sinh đó chị.

nguoi-benh-vay-nen-nen-dung-loai-sua-tam-nao1

Mà chị ơi, khi tắm sữa tắm em bé chị có thể nhỏ vài giọt dầu oliu thử coi sao nha chị, em xài thì thấy da đỡ khô lắm nên cũng hay xài. Chị làm thử coi nha chị.

Với lại chị Thùy ơi, chị có được bác sĩ bảo là nên đi tắm nắng mỗi ngày 10 phút buổi sớm mai không? Bác sĩ điều trị cho em nói là em nên làm thế để làn da chắc khỏe hơn đó chị. Bác sĩ cũng nói em là bệnh này mà để tâm trạng lo âu khó chịu thì càng nặng thêm thôi. Vậy nên chị ơi đừng buồn nữa chị, ráng trị bệnh cho tốt bệnh sẽ khỏi thôi à!

Em chúc chị mau khỏi bệnh chị nha.

Thái Minh Trâm, 21 tuổi, Biên Hòa- Đồng Nai

THÔNG TIN VỀ BỆNH VẢY NẾN:

Bài viết liên quan

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu tại nhà ai cũng làm được

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu Vượt Trội nhiều người đã khỏi

Theo các chuyên gia da liễu, bạn có thể áp dụng cách chữa vảy nến...

Dấu hiệu bệnh vẩy nến da đầu

2 dấu hiệu bệnh vảy nến da đầu cần nhận biết sớm

Xuất hiện nhiều mảng vảy nến sưng đỏ, da đầu bị bong tróc vảy… là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *