HIỂU VỀ BỆNH VẨY NẾN NGOÀI DA

Bệnh Vẩy Nến là một bệnh ngoài da thường gặp, chiếm khoảng 2-3% các bệnh ngoài da. Căn nguyên vẩy nến tăng sinh tế bào thượng bì, căng thẳng thần kinh, lạm dụng các chất kích thích (như cafê, rượu…), suy nhược, virus, nội tiết, nhiễm khuẩn, dị ứng, có cả yếu tố di truyền…
 
 
 
ảnh minh họa
Trong Bệnh vẩy nến, tổn thương đơn dạng: sẩn màu đỏ tím, từng nốt tròn kích thước khác nhau, phủ vẩy trắng, nổi gồ lên bề mặt da, dễ bong thành miếng, lan ra chung quanh, bệnh vẩy nến thường ít khi ngứa.
 
Khi cạo vẩy bề mặt của sẩn giống như một giọt nến. Bệnh có thể khu trú bất kỳ ở vị trí nào của da, nhưng đặc biệt thường gặp ở các vùng duỗi của chi và ở phần tóc của đầu. ở da đầu thường xuất hiện những lớp vẩy trắng khi gãi rơi ra như vẩy gầu, dưới lớp vẩy da thường đỏ hồng. Bệnh Vẩy nến ngoài da có thể gây ra thương tổn khớp và móng.
 
Điều trị:
Nhà thuốc Phúc Thành có bài thuốc đặc hiệu cho bệnh nhân dùng kết hợp thuốc bôi và uống. Thuốc bôi dùng ngoài da dưới dạng thuốc nước bôi ngấm sâu vào vùng da bị bệnh và thuốc mỡ bôi phủ lên có làm mềm lớp vẩy bên ngoài sau đó bong ra. Thuốc uống trị bên trong cơ thể có tác dụng thanh nhiệt giải độc.
 
Bệnh nhân cùng kết hợp với nhà thuốc để điều trị bệnh cho mau lành bằng cách kiêng khem những thức ăn cay nóng gây kích thích như (rượu, cafê, thịt gà, thịt chó). Tránh làm việc căng thẳng, thức đêm, hay cáu giận, bi quan làm bệnh thêm nặng hơn.
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận