Top các cách điều trị bệnh viêm khớp vảy nến hiệu quả

Bệnh vảy nến có thể biến chứng thành viêm khớp vảy nến. Lúc này, bệnh không đơn thuần chỉ ảnh hưởng bên ngoài da mà còn ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp của người bệnh. Xem ngay top các cách điều trị bệnh viêm khớp vảy nến hiệu quả nhất hiện nay.

top-cac-cach-dieu-tri-benh-viem-khop-vay-nen-hieu-qua

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến bằng tây y

1. Dùng thuốc điều trị khi bệnh nhẹ

top-cac-cach-dieu-tri-benh-viem-khop-vay-nen-hieu-qua1

– Thuốc kháng viêm không có chứa steroid: Đây là loại thuốc dùng cho bệnh nhân bị bệnh nhẹ, điều trị tốt các tổn thương trên da. Thuốc có tác dụng phụ, ảnh hưởng đến tim mạch, tiêu hóa, thận. Nên dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ.

– Thuốc corticosteroid: Đây là thuốc được dùng cho bệnh nhân dùng lâu dài hoặc cho những đợt bệnh bùng phát. Đối với một vài trường hợp cụ thể, các bác sĩ có thể tiêm corticoid nội địa cho bệnh nhân.

2. Dùng thuốc cho bệnh viêm khớp vảy nến nặng

top-cac-cach-dieu-tri-benh-viem-khop-vay-nen-hieu-qua2

– Methotrexate: Thuốc này được dùng tiêm vào cơ bắp hay tiêm dưới da. Đây là loại thuốc được dùng phổ biến nhất cho bệnh nhân bị viêm khớp vảy nến vừa và nặng.

– Ngoài ra, còn có vài nhóm thuốc khác như leflunomide, hydroxychloroquine, cyclosporine A, sulfasalazine. Các loại thuốc này dùng thay thế nếu bệnh nhân bị dị ứng với thành phần của thuốc methotrexate.

Các chế phẩm sinh học: Có thể dùng riêng hay dùng phối hợp với methotrexate. Các chế phẩm sinh học hay được dùng là limpho B, etanercept, efalizumab,…

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến bằng dân gian

1. Trị bệnh viêm khớp vảy nến bằng cây lược vàng

top-cac-cach-dieu-tri-benh-viem-khop-vay-nen-hieu-qua3

Bài thuốc chữa các loại bệnh vảy nến bằng cây lược vàng được lưu truyền rông rãi tại nhiều vùng quê trên cả nước. Trong đông y, cây lược vàng là một vị thuốc có tính oxy hóa cao, có khả năng kháng viêm, chống khuẩn. Dùng cây lược vàng có thể trị các bệnh như viêm khớp, răng miệng, vảy nến,…

Muốn chữa bệnh viêm khớp vảy nến bằng cây lược vày, chỉ cần ngâm cây trong rượu trắng 7 ngày, sau đó mỗi ngày 1 lần, trước lúc đi tắm 1 tiếng thì đem rượu này ra bôi trên các mảng vảy nến, các khớp xương vảy nến. Bệnh công hiệu tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, nếu dùng cảm thấy bị dị ứng, da sưng đỏ thì nên ngưng ngay.

2. Trị bệnh viêm khớp vảy nến bằng dầu dừa

top-cac-cach-dieu-tri-benh-viem-khop-vay-nen-hieu-qua4

Dầu dừa có tác dụng làm tăng độ ẩm trên da, giảm đau viêm và giảm stress. Dầu dừa không chỉ tốt cho bệnh viêm khớp vảy nến mà còn tốt cho các bệnh ngoài da khác như zona, dời leo, hắc lào,…

Khi bị viêm khớp vảy nến, dùng dầu dừa để tắm mỗi tuần 2-3 lần kết hợp dùng thuốc rất có lợi cho bệnh. Khi đi tắm, nhỏ 2-3 giọt dầu dừa vào bồn tắm và ngâm mình trong 10 phút. Nếu không có bồn tắm thì có thể thoa dầu dừa trực tiếp lên toàn thân (đã tắm ướt cơ thể) và massage trong 2-3 phút, để yên 10 phút và tắm lại cơ thể với nước sạch.

Kết

Trên đây là top các cách điều trị bệnh viêm khớp vảy nến hiệu quả. Khi bị viêm khớp vảy nến, bệnh nhân cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng và thể dục hợp lý thì bệnh mới mau khỏi. Cần phải biết người bị viêm khớp vảy nến nên ăn gì nhanh khỏi để bổ sung thực phẩm tốt cho bệnh.

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận