MỘT SỐ LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP VẢY NẾN

Thứ Bảy, 11-01-2014

Bệnh viêm khớp vảy nến là do căn bệnh vảy nến gây ra. Hầu hết những người mắc bệnh này đều mắc bệnh vảy nến trước đó vài tháng hoặc nhiều năm. Các khớp bị viêm trở nên đau đớn, sưng, nóng và đỏ. Đôi khi, viêm khớp ở các ngón tay hoặc ngón chân có thể gây ra sưng của toàn bộ các khớp. Cứng khớp là dấu hiệu phổ biến và thường trở nên tồi tệ hơn vào sáng sớm. Ít gặp hơn là viêm khớp vảy nến dạng được nhìn thấy trong viêm khớp dạng thấp. Bệnh viêm khớp vảy nến có thể được kiềm chế hoặc nặng hơn theo thời gian tùy theo phương pháp chữa bệnh và ý chí của người bệnh. Một số liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp vảy nến dưới đây sẽ giúp nhiều bệnh nhân thắp lên tia hy vọng cho việc điều trị căn bệnh của mình.

MỘT SỐ LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP VẢY NẾN

Dầu cá: dầu cá có thể giảm các protein tham gia vào quá trình gây viêm. Những người viêm khớp vảy nến được đề nghị dùng  2.000-3.000 mg dầu cá  mỗi ngày. Người Eskimo có tỷ lệ viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vảy nến thấp hơn các nhóm dân số khác một phần nhờ chế độ ăn uống chứa nhiều a-xít eicosapentaenoic, tức dầu cá.
Châm cứu: liệu pháp châm cứu đã được sử dụng cho tất cả các loại bệnh viêm khớp, kể cả viêm khớp vảy nến. Một số người nói rằng châm cứu giúp họ giảm đau. Kết quả tốt nhất được ghi nhận ở một số khu vực biệt lập, chẳng hạn như viêm khớp đầu gối.
Củ nghệ: Là thành viên của họ gừng, loại gia vị này có thể xoa dịu một số triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến. Đó có thể là do nghệ có tác dụng giảm một số protein gây viêm nhất định giúp chữa bệnh vẩy nến và viêm khớp vảy nến.
Vitamin D: Một nghiên cứu được công bố trong năm nay cho thấy việc thiếu vitamin D thường xảy ra ở bệnh nhân viêm khớp vảy nến. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 10 bệnh nhân cho thấy 7 người hấp thụ vitamin D giảm được đau khớp, nhưng không có nhóm đối chứng. Thế nên cần nghiên cứu thêm để xác định tác dụng của vitamin D đối với bệnh nhân viêm khớp vảy nến.
L-carnitine: Bắt nguồn từ một a-xít amin, carnitine có liên quan đến quá trình chuyển hóa chất béo và được tìm thấy trong tất cả các tế bào của cơ thể. Những người lành mạnh thường sản xuất đủ carnitine cho chính mình. Có ý kiến cho rằng nó có thể giúp ích cho bệnh nhân viêm khớp vảy nến, nhưng cũng như vitamin D, điều này vẫn cần được chứng minh chắc chắn hơn.

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến cụ thể

3 dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến sớm nhất

Không nên chủ quan trước các dấu hiệu bệnh vẩy nến như xuất hiện vảy...

bệnh vẩy nến có lây không

Bệnh vảy nến có lây không?

Hầu hết bệnh nhân đều băn khoăn không biết bệnh vảy nến có lây không....

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *