MÓNG TAY NGẢ MÀU VÀNG, DỄ BỊ GÃY CÓ PHẢI DO BỆNH VẨY NẾN?

Thứ Hai, 19-10-2015

Câu hỏi tư vấn:
Móng tay của em tự nhiên bị ngả màu vàng bất thường, dày lên và còn dễ bị gãy nữa. Trước tiên em thấy tình trạng này gây mất thẩm mỹ, quan trọng hơn qua tìm hiểu em thấy đây còn là biểu hiện của một chứng bệnh nào đó về móng. Em muốn hỏi với biểu hiện như vậy có phải là do bệnh vẩy nến hay không. Em rất lo lắng vì theo em được biết nếu bị bệnh vẩy nến thì rất khó chữa và phiền toái. Mong nhận được sự giải đáp. (Minh Hương).
MÓNG TAY NGẢ MÀU VÀNG, DỄ BỊ GÃY CÓ PHẢI DO BỆNH VẨY NẾN?

Chào bạn,
Móng tay, chân đột nhiên có những dấu hiệu lạ bất thường như chuyển màu, móng bị dày lên, dễ gãy thường là biểu hiện của một chứng bệnh về móng là khó tránh khỏi. Với những gì bạn mô tả thì có thể là biểu hiện của bệnh viêm móng, nấm móng và cả bệnh vảy nến. Vì các mô tả của bạn không cụ thể đủ để chẩn đoán là do bệnh gì nên cần phải xem xét. Bạn có thể dựa vào các triệu chứng cụ thể dưới đây để xác định tình trạng của mình.
– Nếu là bệnh vẩy nến móng tay thường có những biểu hiện cụ thể như sau: móng bị lõm bất thường, có những mảng màu hồng trên móng, móng bị bong tróc với đường viền đỏ. Các móng có màu vàng đục, có các chấm lỗ rỗ trên bề mặt. Có thể móng dày, giòn, dễ mủn gãy hoặc rụng cả móng.
– Nếu là bệnh nấm móng thường có các biểu hiện như sau: móng bị mất độ bóng, giòn và quá sản, chất móng thường bị khô và xốp.
– Trường hợp bị viêm móng: ngoài các triệu chứng bề mặt móng bị xù xì, móng bị đục, ngả màu vàng hoặc nâu đen, móng dày tróc, đôi khi bị tách ra khỏi nền móng thì đặc biệt là biểu hiện bị đau, sưng đỏ là đặc trưng.

Ngoài ra, móng tay đột nhiên bị chuyển màu, dễ gãy còn có thể là do bệnh á sừng hoặc do dị ứng hóa chất,.. Do đó để biết cụ thể là do bệnh gì, bạn cần đi kiểm tra để được xác định chính xác và cụ thể nhất nhé. Các bệnh về móng cần được khắc phục sớm để tránh tổn thương lâu dài và khó chữa trị.

Chúc bạn vui khỏe!

Bài viết liên quan

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu tại nhà ai cũng làm được

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu Vượt Trội nhiều người đã khỏi

Theo các chuyên gia da liễu, bạn có thể áp dụng cách chữa vảy nến...

Dấu hiệu bệnh vẩy nến da đầu

2 dấu hiệu bệnh vảy nến da đầu cần nhận biết sớm

Xuất hiện nhiều mảng vảy nến sưng đỏ, da đầu bị bong tróc vảy… là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *