CÁCH GIẢM ĐAU DO BỆNH VIÊM KHỚP VẨY NẾN

Viêm khớp vẩy nến là một dạng của bệnh vẩy nến gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp. Rất nhiều trường hợp bị bệnh vẩy nến mãn tính sau đó được chẩn đoán bị viêm khớp vẩy nến. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường xuyên phải chịu các cơn đau đớn, sưng ngón tay ngón chân gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe. Bệnh khó chữa trị dứt điểm vì thường xuyên tái phát. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc và thực hiện các biến pháp chữa trị phù hợp sẽ dễ dàng ngăn chặn và giảm đau do viêm khớp vẩy nến hiệu quả. Người bệnh có thể cần thiết thực hiện theo các cách nêu dưới đây.

Chườm lạnh để giảm đau

CÁCH GIẢM ĐAU DO BỆNH VIÊM KHỚP VẨY NẾN

Mỗi khi xuất hiện các cơn đau do viêm khớp vẩy nến, bạn có thể chườm lạnh khoảng 20 – 30 phút lên các khớp, vùng bị đau. Nhiệt độ lạnh có tác dụng làm tê liệt, giúp thư giãn cơ bắp căng thẳng và giảm đau hiệu quả.

Bảo vệ tốt cho hệ xương khớp, nhất là các khớp xương

Viêm khớp vẩy nến thường gây ra các cơn đau tại các khớp tay, chân rất khó chịu và hạn chế khả năng vận động tự nhiên của khớp. Do đó, người bệnh trước hết rất cần thiết bảo vệ các khớp xương của mình. Bạn có thể thực hiện các vận động củ đông khớp cổ tay, chân, ngón tay ngón chân. Ví dụ như xoay các nắp hộp, nắp lọ,.. Đây là một trong số các liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp vẩy nến mà người bệnh cần thiết nên chú ý thực hiện.

Duy trì cân nặng phù hợp

CÁCH GIẢM ĐAU DO BỆNH VIÊM KHỚP VẨY NẾN
Việc cân nặng cơ thể vượt quá mức (thừa cân) sẽ gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp, cụ thể là gây áp lực đè nặng lên các khớp xương làm giảm khả năng vận động và lưu thông máu trong cơ thể. Như vậy sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì thế giải pháp trong trường hợp này là nên duy trì cân nặng ở mức phù hợp. Bạn nên cân bằng chế độ dinh dưỡng trong việc cung cấp các chất vào cơ thể. Ăn nhiều loại trái cây, rau củ và ngũ cốc sẽ tốt hơn cho cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh.

Tập thể dục thường xuyên.

CÁCH GIẢM ĐAU DO BỆNH VIÊM KHỚP VẨY NẾN
Tập thể dục có thể giúp giữ cho các khớp xương linh hoạt và cơ bắp mạnh mẽ. Các loại bài tập ít căng thẳng trên các khớp bao gồm xe đạp, bơi lội và đi bộ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành khoảng 30 phút cho các bài tập luyện nhẹ nhàng sẽ rất có ích cho sức khỏe nói chung.
Ngoài việc thực hiện theo các cách nêu trên, người bệnh cần thiết tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, lạc quan để chống chọi lại với căn bệnh tốt hơn. Bởi theo nhận định, nếu thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi cũng là tác nhân quan trọng khiến cho bệnh vẩy nến ngày càng nặng.
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận