Bị viêm khớp vảy nến không nên ăn gì?

 Bệnh viêm khớp vảy nến là do bệnh vảy nến lan lên các khu vực có xương khớp khiến bệnh nhân bị đau và sưng các vùng có cơ khớp. Cũng giống như bị vảy nến thông thường, bệnh viêm khớp vảy nến cần một quá trình điều trị bệnh lâu dài và kiên trì, cần điều chỉnh trong chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý. Bị viêm khớp vảy nến  không nên ăn gì để bệnh mau khỏi thì nên tham khảo bài viết sau đây.

y5

Bị viêm khớp vảy nến không nên ăn gì?

1. Thịt đỏ

y

 Các loại thịt đỏ như thịt heo, bò, trâu, dê,… rất dễ làm sưng viêm. Bị các bệnh ngòai da như viêm khớp vảy nến hay là viêm da cơ địa, vảy cá, vảy nến… đều nên hạn chế ăn các loại thịt này.

2. Nội tạng động vật

y3

 Cũng giống như các loại thịt, trong nội tạng động vật như gan, tim, phèo, cật,.. chứa nhiều chất béo bão hòa không có lợi cho bệnh viêm khớp vảy nến.

3. Trứng

y2

 Trứng có vị tanh và có khả năng khiến sưng viêm nên không thích hợp cho bệnh viêm khớp vảy nến. Không nên ăn trứng, nhất là lòng đỏ trứng trong thời gian bị bệnh.

4. Tôm, cua

y4

 Các chuyên gia và các bác sĩ đều khuyến cáo không nên thêm vào khẩu phần ăn của người bị viêm khớp vảy nến các loại thức ăn vỏ cứng như tôm, cua, ghẹ,… để tránh khớp bị sưng viêm thêm và gây ngứa cho bệnh nhân.

5. Sữa

y1

 Sữa và các sản phẩm làm từ sữa như pho mai, ván sữa thì nên kiêng vì những loại này có khả năng gây dị ứng, gây ngứa.

Nên làm gì khi bị viêm khớp vảy nến

– Trước tiên là nên chú ý tránh đụng đến những món ăn mà người bệnh viêm khớp vảy nến không nên ăn.

– Bổ sung thêm các thực phẩm giàu omega-3 và vitamin, khoáng chất.

– Tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

– Giữ tâm trạng thoải mái.

– Vệ sinh thân thể và vệ sinh nơi ở sạch sẽ.

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận