Bị vảy phấn hồng phải làm sao?

Thứ Ba, 09-05-2017

Chào bác sĩ. Em bị nổi các vẩy nhỏ, hơi hồng hồng. Lúc đầu em tưởng bị dị ứng nhưng không thấy ngứa như nổi mề đay. Bạn em nói nhìn giống bị vảy phấn hồng. Nếu là bệnh này thì sẽ nhanh chóng hết sau vài ngày. Em muốn hỏi có đúng như vậy không? Nếu là bị vảy phấn hồng phải làm sao?

(Bích Vân, Thủ Đức)

Bị vảy phấn hồng phải làm sao?

Chào bạn Vân. Vảy phấn hồng (gibert) là tình trạng không nguy hiểm. Sau khi bị vảy phấn hồng, tình trạng tổn thương ngoài da sẽ giảm bớt sau khoảng 8 ngày. Do đó nếu bị vảy phấn hồng bạn không nên quá lo lắng. Sau khi bị vảy phấn hồng bạn sẽ không có sẹo trên da. Đôi khi bệnh sẽ để lại vết thâm nhưng không nghiêm trọng.

Tuy nhiên với những miêu tả của bạn, hơi khó để xác định đúng đó có phải là bệnh vảy phấn hồng hay không. Vì các dấu hiệu của vảy phấn hồng như các vảy nhỏ màu hồng khá giống với một số bệnh ngoài da khác, trong đó có bệnh vảy nến, một loại bệnh thường tái đi tái lại.

Nên làm gì khi bị vảy phấn hồng

Trước hết, bạn nên đến thăm khám tại các bệnh viện da liễu để xác định đúng bệnh, tránh nhầm lẫn với các loại bệnh ngoài da khác. Điều này sẽ giúp chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị đúng đắn. Thăm khám sớm cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về tình trạng của mình.

Bên cạnh vấn đề chăm sóc da hàng ngày khi bị vảy phấn hồng, bạn có thể tham khảo thêm NGƯỜI BỆNH VẢY PHẤN HỒNG NÊN KIÊNG GÌ?

 Hi vọng tư vấn trên sẽ giúp cho bạn yên tâm và đỡ lo lắng hơn về tình trạng ngoài da này. Chúc bạn sớm khỏi và có làn da khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến cụ thể

3 dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến sớm nhất

Không nên chủ quan trước các dấu hiệu bệnh vẩy nến như xuất hiện vảy...

bệnh vẩy nến có lây không

Bệnh vảy nến có lây không?

Hầu hết bệnh nhân đều băn khoăn không biết bệnh vảy nến có lây không....

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *