AI CÓ NGUY CƠ BỊ VIÊM KHỚP VẢY NẾN

Nếu như các dạng bệnh vảy nến thông thường như bệnh vảy nến phấn hồng, vảy nến toàn thân…không gây hại cho sức khoẻ thì bệnh viêm khớp vảy nến lại là nỗi ám ảnh lớn của người bệnh vì nó ảnh hưởng đến các khớp khiến người bệnh đau đớn và sức khoẻ cũng bị giảm sút trầm trọng. Nếu không dieu tri benh vay nen thể khớp tích cực thì người bệnh sẽ phải gánh chịu hậu quả tàn phế suốt đời do các xương nhỏ dần dần bị phá huỷ.Hãy xem bạn có nằm trong số những người có nguy cơ mắc căn bệnh này không để biết cách phòng tránh nhé.

AI CÓ NGUY CƠ BỊ VIÊM KHỚP VẢY NẾN

Một số đối tượng dưới đây có nguy cơ mắc viêm khớp vảy nến cao hơn những người khác:
– Những người đã và đang mắc bệnh vẩy nến: đây là một yếu tố thuận lợi nhất để phát triển thành viêm khớp vảy nến. Đặc biệt bệnh này rất hay xảy ra ở vị trí các xương nhỏ như ngón tay cho nên những người bị tổn thương bệnh vảy nến trên móng tay có nguy cơ mắc bệnh khá cao.
– Yếu tố di truyền cũng cần được nhắc đến trong trường hợp này. Nhiều người bị viêm khớp vẩy nến có cha mẹ hoặc anh chị em ruột từng mắc căn bệnh này.
– Những người trong độ tuổi từ 30-50: Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì nhóm đối tượng này thường bị viêm khớp vảy nến nhiều hơn là ở các độ tuổi khác.
– Chấn thương hoặc nhiễm trùng có thể gây viêm khớp vảy nến ở những người đã có sẵn cơ địa di truyền dễ bị bệnh.
Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh viêm khớp vảy nến nhưng với những người có nguy cơ mắc bệnh kể trên thì cần đặc biệt chú ý để có biện pháp phòng tránh cũng như sớm phát hiện để chua benh vay nen kịp thời.

Bình luận