Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến phấn hồng

Thứ Tư, 14-08-2013

Hiện nay vẫn chưa phát hiện được nguyên nhân gây bệnh vảy nến phấn hồng là gì. Các nguyên nhân từ nhiễm chúng herpes virus, mắc các bệnh ngoài da, thay đổi thời tiết… có thể làm bạn mắc bệnh vảy nến phấn hồng bất kì lúc nào. 

Bệnh vảy nến phấn hồng là một trong số những loại bệnh vảy nến mà ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải. Khi mắc bệnh này, chúng ta không chỉ phải gánh chịu những triệu chứng ngoài da mà còn ảnh hưởng về mặt sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh vảy nến phấn hồng là một trong số những điều rất quan trọng giúp chúng ta có cách điều trị bệnh triệt để nhất.

Biểu hiện bệnh vảy nến phấn hồng rất dễ nhận biết
Những biểu hiện của bệnh vảy nến phấn hồng

Bệnh vảy nến phấn hồng – nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Những biểu hiện của bệnh vảy nến phấn hồng có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong năm gây ra không ít khó chịu cho bệnh nhân. Hãy cùng nghe tâm sự của một nữ bệnh nhân giấu tên để hiểu hơn về căn bệnh này: “Em bị vảy nến phấn hồng hơn cả tháng nay, trên khắp người xuất hiện những vết thâm và mụn màu hồng, bên ngoài mụn có những mảng do màu hồng và có vảy phấn. Nhưng kinh khủng nhất là những cơn ngứa xuất hiện thường xuyên, nhiều khi ngứa mà mất ăn mất ngủ luôn. Em chỉ mong sao nhanh chóng chấm dứt được tình trạng này”.

Thật vậy, theo các chuyên gia khi những tổn thương của bệnh vảy nến phấn hồng không được điều trị sẽ ngày càng lan rộng và gây ra không ít khó khăn cho bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày.

Nếu không được điều trị sớm, những tổn thương sẽ ngày càng lan rộng và phát triển ra khắp cơ thể và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó bệnh viêm khớp vảy nến là một trong những biến chứng nguy hiểm làm tổn thương thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh.

Bạn cần phải nắm các triệu chứng bệnh vảy nến phấn hồng để có thể dễ dàng phát hiện và tiến hành các biện pháp điều trị sớm nhất có thể.

Triệu chứng bệnh vảy nến phấn hồng
Đừng bỏ qua các triệu chứng bệnh vảy nến phấn hồng

Nguyên nhân gây bệnh vảy nến phấn hồng

Tuy các nhà khoa học vẫn liên tục thực hiện các biện pháp nghiên cứu để xác định nguyên nhân gây bệnh vảy nến phấn hồng, nhưng vẫn chưa có được một lời giải đáp thỏa đáng nhất đối với việc hình thành của căn bệnh này. Có lẽ chính vì vậy mà việc điều trị bệnh vẫn còn vấp phải rất nhiều khó khăn. Chúng ta có thể xác định một vài nguyên nhân có thể khiến cho bệnh xuất hiện và trở nên trầm trọng hơn như sau:

1/ Nhiễm chủng herpes virus

Cụ thể ở trên cơ thể của phần lớn bệnh nhân bị vảy nến phấn hồng người ta phát hiện thấy dấu hiệu của hai chủng herpes virus là HHV6 và HHV7. Điều này khá quan trọng vì theo nhiều nghiên cứu, bệnh vảy nến phấn hồng có thể xuất hiện do tình trạng truyền nhiễm. Đây có thể được coi là nguyên nhân khiến cho cho bệnh dễ dàng lan rộng qua các vùng da khác nếu chúng ta không có biện pháp can thiệp kịp thời và hiệu quả.

2/ Mắc các bệnh ngoài da

Da của chúng ta thường chịu tác động bởi nhiều tác nhân từ bên ngoài như nấm mốc, nhiễm trùng, nhiễm virus… Những tác nhân này không chỉ gây ra các bệnh ngoài da mà còn làm cho lớp màng bảo vệ da yếu đi, rất dễ bị tổn thương và bị xâm nhập.
Điều trị bệnh vảy nến phấn hồng
Khám da khi có triệu chứng vảy nến phần hồng
Chính từ những yếu tố đó mà các tác nhân gây bệnh vảy nến phấn hồng dễ dàng tấn công và hình thành bệnh trên da của chúng ta.

3/ Do yếu tố thời tiết

Da là bộ phận chịu khá nhiều ảnh hưởng của thời tiết, khi thời tiết thay đổi da của chúng ta cũng cần phải có sự điều chỉnh để phù hợp với sự khắc nghiệt của thời tiết.

Với bệnh nhân bị mắc bệnh vảy nến phấn hồng khi thời tiết thay đổi đột ngột sẽ khiến cho diễn biến bệnh ngày càng phức tạp, những tổn thương ngày càng lan rộng. Vào mùa thu và mùa đông, bệnh nhân bị vảy nến phấn hồng thường khổ sở hơn với các biểu hiện bệnh so với thời điểm mùa xuân và mùa hè. Chính vì vậy mà các nhà khoa học kết luận, đât chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh vảy nến phấn hồng mà chúng ta không thể không nhắc tới.

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh vảy nến phấn hồng, xin nhắc lại một lần nữa đây vẫn chưa phải là nguyên nhân chính gây bệnh. Vì vậy việc điều trị bệnh vẫn còn khá nhiều khó khăn. Khi không may mắc bệnh, bạn hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để được tiến hành các biện pháp thăm khám và điều trị phù hơp
Bạn có thể tham khảo thêm: Trà xanh chữa bệnh vảy nến phấn hồng

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến cụ thể

3 dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến sớm nhất

Không nên chủ quan trước các dấu hiệu bệnh vẩy nến như xuất hiện vảy...

bệnh vẩy nến có lây không

Bệnh vảy nến có lây không?

Hầu hết bệnh nhân đều băn khoăn không biết bệnh vảy nến có lây không....

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *