Da đầu bị ngứa và nổi mụn phải làm sao?

Chào Ban biên tập. Năm nay tôi 36 tuổi. Gần đây tôi bị ngứa ngáy khó chịu trên da đầu. Khoảng mấy ngày gần đây, da đầu còn bị nổi mụn, dựng tóc rất nhiều. Tôi muốn hỏi bị như vậy thì phải làm như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

(P.L, Hải Phòng)

Da đầu bị ngứa và nổi mụn phải làm sao?-1

Da đầu bị ngứa và nổi mụn do đâu?

Chào bạn

Với những miêu tả của bạn, khả năng cao là bạn đã gặp phải một số bệnh ngoài da sau:

  • – Viêm da dị ứng là bệnh mạn tính trên da, ngứa ngáy, khô da và phát ban, tấy đỏ, có mủ trắng, có vảy da,…
  • – Vảy nến cũng là bệnh ngoài da gây ra nhiều vấn đề như nhiễm khuẩn, ngứa ngáy, cảm giác vô cùng khó chịu. Nếu bệnh vảy nến xảy ra ở vùng da đầu thì có thể bị nổi mụn, ngứa ngáy, bong tróc vảy.
  • – Bệnh viêm nang lông là tình trạng bệnh ngoài da có thể gây sưng đỏ, ngứa ngáy, mụn, mủ, ngứa ngáy, ngứa da đầu, có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng.

Xử lí khi bị rụng tóc, ngứa và nổi mụn trên da đầu

Khi bị rụng tóc, ngứa và nổi mụn trên da đầu, bạn cần lưu ý thăm khám sớm để làm rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Qua đó giúp tránh được tình trạng bệnh nặng hơn.

  • – Bạn cần lưu ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe.
  • – Tránh căng thẳng, lo âu và chú ý giữ tinh thần vui vẻ.
  • – Bạn cũng nên hạn chế tránh sử dụng chung các vật dụng cá nhân như gối, nón, lược,… để tránh bị lây lan các triệu chứng bệnh.
  • – Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên gội da đầu, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, giữ cho cơ thể luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Da đầu bị ngứa và nổi mụn phải làm sao?-2

Có thể bạn quan tâm: DA BỊ NỔI BAN ĐỎ GÂY NGỨA CÓ PHẢI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA ?

Các bệnh ngoài da có thể gây ra nhiều ngứa ngáy, khó chịu. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể xử lí sớm tình trạng rụng tóc, ngứa ngáy và khó chịu trên da. Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng bệnh ngoài da khó chịu này.
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận