Tưởng sống chung với bệnh á sừng cả đời, không ngờ khỏi bệnh nhờ bài thuốc đơn giản này

Chào các bạn, sau một hồi đắn đo tôi đã vượt qua sự ngại ngần và quyết định chia sẻ phương pháp chữa bệnh á sừng dứt điểm của mình. Mong rằng những kinh nghiệm của tôi có thể giúp nhiều người có thêm hi vọng thoát khỏi nỗi ám ảnh căn bệnh á sừng này.

Hơn 10 năm khốn khổ vì bệnh á sừng

Cách đây hơn 10 năm khi mắc phải căn bệnh á sừng, tôi không nghĩ nó lại ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nhiều đến thế. Tốt nghiệp cấp 3 tôi do hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện để học tiếp nên tôi đi học nghề làm tóc. Học nghề xong tôi làm việc cho một salon tại Hà Nội. Hàng tháng chắt chiu số tiền kiếm được để gửi về cho mẹ nuôi các em. Mặc dù không nhiều nhưng cũng đỡ đần được gia đình chút ít.

Tôi xác định làm ở Hà Nội khoảng một vài năm lấy kinh nghiệm và vốn để về quê mở tiệm làm tóc cho ổn định và gần gia đình. Nhưng giấc mơ ấy của tôi không bao giờ trở thành hiện thực được. Tôi làm việc được 2 năm thì thấy tự nhiên bị ngứa và bong da ở các ngón tay, ngón chân. Cũng chẳng biết vì lý do gì mà các đầu ngón tay chân tôi cứ bong da hết lớp này đến lớp khác, nhiều lúc ngứa và khó chịu thôi hay gãi và bóc lớp ra bong đó đi, v

Chưa kể vùng đầu ngón tay, ngón chân, gót chân trở nên khô và bong tróc nữa. Hay là tôi không uống đủ nước, thiếu vitamin C nên thế? Nghĩ là làm, tôi để ý uống nhiều nước hơn, mua cam, chanh về để uống. Cũng không thấy dịu đi chút nào. Da vẫn khô, bong tróc và ngứa. Mới đầu còn nhẹ, sau càng ngày các dấu hiệu càng nặng hơn. Tôi đi khám bác sĩ da liễu thì được kết luận là bị á sừng. Bác sĩ cho thuốc về bôi ngoài, cùng thấy đỡ ngứa, đỡ bong tróc hơn. Nhưng ngưng dùng thì lại bị lại và còn nặng hơn. Tôi cố gắng duy trì dùng thuốc bôi chữa á sừng thường xuyên vì công việc .

Bệnh á sừng khiến tôi không thể tiếp tục công việc làm tóc của mình.

Mà thực ra công việc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khách hàng nhìn bàn tay của tôi cũng ghê nói gì đến việc họ yên tâm để cho tôi động đến đầu. Chủ salon nhìn tôi ngán ngẩm nhưng biết hoàn cảnh của tôi nên cũng chưa nỡ đuổi việc. Tôi xin chị cho tôi tiếp tục công việc, tôi sẽ không dùng găng tay màu để khách hàng không thể nhìn thấy đôi bàn tay khủng khiếp của tôi.

Mà tôi cũng không biết mình bám trụ công việc được bao lâu vì bác sĩ bảo tôi bị bệnh như thế không nên tiếp tục việc làm tóc nữa. Vì cả ngày tiếp xúc với hóa chất sẽ làm bệnh nặng thêm. Những cơn ngứa ngày càng nặng hơn. Da bong tróc ngày càng nhiều, nhất là khi mùa đông đến, thậm chí nứt toác, chảy máu, vân tay tuyệt nhiên không còn. Và dường như tôi bị kháng thuốc, thuốc không có tác dụng với chứng bệnh á sừng đã quá nặng của tôi nữa. Một bên là gia đình với 2 đứa em nhỏ còn đang tuổi ăn tuổi học, một bên là bệnh tật giày vò. Thực sự nhiều đêm trong gác trọ tồi tàn, tôi cứ ôm gối mà khóc thầm một mình.

Tôi trốn không dám về nhà vì tôi biết nếu để mẹ và các em biết tôi bị á sừng nặng như vậy thì mẹ sẽ bắt tôi nghỉ việc. Mà không làm thì với trình độ tốt nghiệp phổ thông như tôi, với đôi bàn tay gớm ghiếc, tôi cũng không biết mình phải làm gì nữa. Tết về nhà, tôi giả vờ do trời lạnh nên đeo găng tay, tất chân cả ngày để che đi bệnh á sừng của mình. Mẹ tin tôi không chút nghi ngờ. Nhưng rồi  cũng đến lúc vô tình mẹ nhìn thấy, khi tôi ở trong nhà một mình nghĩ không có ai nên tháo găng tay ra bôi thuốc. Mẹ bất chợt có việc vào nhà nhìn thấy và chạy đến cầm lấy tay tôi hốt hoảng. Hai mẹ con ôm nhau khóc giữa ngày Tết.

Lúc đó, mẹ nhất quyết không cho tôi đi làm ở salon tóc nữa. Nhưng còn mưu sinh? Tôi có thể làm được gì với đôi bàn tay xấu xí mà ai nhìn cũng thấy ghê tởm này? Ai thuê tôi chứ? Rồi còn tiền để chữa bệnh á sừng nữa? Mẹ trầm ngâm suy nghĩ và bảo để mẹ nghĩ cách. Cả tối hôm đó, mẹ không ngủ. Ngày hôm sau, đến trưa muộn mới thấy mẹ về, trông mẹ rã rời nhưng vẫn nở nụ cười với tôi. Mẹ bảo, mẹ xin được việc cho tôi rồi. Tôi làm bảo vệ cho công ty của bác Hòa (chị của bố tôi) – người bác đã hắt hủi mấy mẹ tôi khi bố tôi mất. Tôi ôm lấy mẹ, chắc chắn mẹ đã phải chịu nhục nhã ê chề khi đến nhà bác ấy xin việc cho con gái.

Vì mưu sinh, vì chữa bệnh, một lần nữa tôi nghe lời mẹ đến công ty của bác làm việc trong cái nhìn coi thường của gia đình bên nội. Mẹ tôi chỉ là một bà nông dân quê  mùa nhưng khi biết con gái bị bệnh bà đi hỏi han mọi người xem ở đâu có thuốc gì hay thì giới thiệu để bà đưa con đi chữa. Tôi cũng làm theo lời khuyên của nhiều người, đến các phòng khám nhưng tiền đổ vào thuốc khá tốn kém mà không khỏi bệnh.

Ngoảnh đi ngoảnh lại tôi đối mặt với căn bệnh này cũng đã 10 năm – 10 NĂM THANH XUÂN. Công việc là con số 0, tình yêu cũng là con số 0 tròn trĩnh. Tôi đã từng nghĩ có lẽ cuộc đời còn lại của tôi sẽ gắn liền với những cơn ngứa, đôi bàn tay, đôi bàn chân sần sùi, bong tróc, nứt nẻ, tứa máu và những cơn sốt li bì. Tôi lấy thuốc bôi trị á sừng ở hiệu thuốc và chỉ dùng khi nào cảm thấy không chịu được để làm giảm triệu chứng, coi như một hình thức đối phó chứ không mong chữa khỏi bệnh.

Căn bệnh á sừng khủng khiếp ấy cuối cùng cũng chịu buông tha tôi!

Các em tôi đều đã trưởng thành và lập gia đình, chỉ còn tôi với mẹ trong căn nhà lụp xụp. Tôi cố gắng tỏ ra luôn lạc quan, không bao giờ tỏ ra đau đớn, khó chịu trước mặt mẹ. Tôi không muốn làm cho mẹ buồn.

Một buổi tối mùa đông heo hắt, tôi chờ cơm mãi mà không thấy mẹ về. Đang định đi tìm thì đã thấy tiếng bà nghe như reo lên ở đầu ngõ gọi tên tôi. Chưa kịp vào nhà bà đã nói không ra hơi rằng đã tìm ra cách chữa bệnh á sừng cho tôi rồi. Tôi nghe câu này đã nhiều lần nên cũng không dám hi vọng thêm lần nào nữa, chỉ cố tỏ ra vui để không làm mất hứng của mẹ.

Hóa ra bà ngồi nói chuyện ở bên nhà bác hàng xóm thì nhà đó có anh Hùng – con trai bác sống ở Hà Nội nay cũng về chơi. Chuyện qua chuyện lại, bà kể chuyện tôi bị á sừng thì anh ấy mách cho bà cách chữa á sừng mà mẹ vợ anh đã điều trị thành công. Mẹ vợ anh ta  nghe nói cũng bị á sừng 8 năm rồi, cũng chữa đủ loại thuốc mà khi áp dụng bài thuốc đó thì khỏi và không thấy bị lại nữa, da dẻ lại mịn màng.

Mẹ hỏi địa chỉ thì anh ta bảo là ở Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ở 132 Ô Chợ Dừa. Tôi nghe lời mẹ thu xếp công việc ra Hà Nội để khám bệnh. Đến nơi, sau khi thăm khám, bác sĩ bảo tôi may mà được người ta mách cho chứ cứ chấp nhận sống chung với bệnh á sừng thì khổ cả đời. Cô bảo, thuốc bôi ngoài chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh không có tác dụng điều trị bệnh á sừng tận gốc. Muốn điều trị bệnh á sừng dứt điểm tôi cần phải dùng cả thuốc uống trong để thải hết độc tố trong cơ thể, điều hòa lại nội tiết.

Bác sĩ kê cho tôi bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc có thuốc bôi, thuốc ngâm rửa và cả thuốc sắc uống. Cô phân tích thêm, trường hợp của tôi bị á sừng lâu năm, bệnh đã rất nặng nên cần thời gian điều trị lâu hơn, khoảng 3 tháng. Nếu chưa dứt thì cắt thuốc để điều trị tiếp. Và cô còn bảo, trong suốt quá trình dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa á sừng tại nhà, nếu có bất cứ dấu hiệu gì bất thường thì cứ gọi cho cô.

 

Tôi được bác sĩ kê cho bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang để chữa bệnh á sừng. Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên

Tôi nghe lời cô về nhà dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đúng là thuốc Đông y chưa có tác dụng ngay nhưng càng dùng càng thấy đỡ. Dùng hết 3 tháng thì các mụn nước không còn, da không còn bong tróc, nứt, chảy máu hay ngứa nữa, da mềm mịn và hiện rõ các vân tay. Tôi gọi cho bác sĩ, cô chúc mừng tôi và bảo tôi uống thêm nửa tháng nữa để đẩy hết độc tố ra bệnh á sừng mới khỏi hẳn được. Mà tôi không phải ra Hà Nội lấy thuốc nữa, cô sẽ gửi thuốc về tận nhà cho tôi.

Một lần nữa tôi nghe lời bác sĩ, uống hết liệu trình. Và đến bây giờ là hơn một năm sau điều trị tôi không còn thấy dấu hiệu nào của bệnh á sừng quay trở lại nữa. Tôi không quay lại với công việc làm đầu nữa, vì 10 năm là quá đủ với tôi rồi. Có chút vốn nho nhỏ, tôi mở quán chè ở gần cổng trường cấp 3 gần nhà. Thu nhập tuy không cao nhưng tôi cảm thấy hài lòng. Và cũng nhờ đó mà nhân duyên đưa đẩy thế nào tôi lại được một thầy giáo trong trường để ý. Khi tôi đang viết những dòng này cũng là lúc mà chúng tôi đang háo hức chờ đợi ngày “hai ta chung một nhà”.

Xin cảm ơn tình thương vô bờ của mẹ, cảm ơn bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc!

(Nguyễn Thị Thu Hoài, 32 tuổi, Văn Lâm, Hưng Yên)

Bạn nên xem thêm

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

39 Bình luận

 1. Vũ Lâm Trang says:

  Em bị viêm da cơ đã đã hơn 2 năm, trước em có dùng thuốc tây nhưng không đỡ, em dùng một số cách dân gian như ngâm lá trầu không và phèn chua cũng không cải thiện được nhiều. Hiện tại hai bàn tay em bị bong tróc da rất là kình, ngứa. Em chỉ bị ở tay thôi, tay phải nặng hơn, tay trái thì bị có ít thôi. Em rất mong chia sẻ giúp em về cách điều trị

  • Như Ý says:

   Mình cũng đã tới trung tâm khám và điều trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp và tình cảm, riêng bác sĩ Tuyết Lan chwuax cho mình mình nhận thấy là người có kiến thức rất chuyên sâu, bác sĩ khám tận tình, chu đáo, đo huyết áp, bắt mạch rồi xem kết quả nội soi, hỏi mình đã uống thuốc gì rồi, rồi bệnh các triệu chứng, nguyên nhân như thế nào bác sĩ gaiir thích cho hết, bác sĩ hướng dẫn chế độ ăn uống sinh hoạt cần ăn và kiêng khem những gì để bệnh nhanh khỏi hơn. Cứ kiên trì theo hướng dẫn đấy mà hơn 2 tháng bệnh khỏi. Hai lần qua đấy lấy thuốc mình đã nói chuyện với một số bệnh nhân chữa viêm da cơ địa ở đấy, rồi cả bệnh nhân bị đau xương khớp nữa, có nhiều người mình nhìn tận mắt thì thấy tình trạng của họ rất nặng, họ bị hết cả hai tay và hai chân, dùng thuốc tây không có hết sau đó phải chuyển qua dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc, phải công nhận là giờ kinh tế phát triển là sinh ra lắm bệnh thật, các bệnh lại còn biến tướng đủ kiểu khó lường

  • Vũ Loan says:

   http://www.cachtritrungca.com/thanh-bi-duong-can-thang-hieu-qua-trong-chua-benh-sung.html em đọc được bài phân tích về thuốc thanh bì dưỡng can thang ở đây, thuốc này có thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa. Thành phần của thuốc là trầu không, ích nhĩ tử, mò trắng, ô liên rô , mật ong… chứ không phải là các loại hóa chất như thuốc tây, em bị bệnh này lâu lắm rồi, bôi nhiều thuốc tây nên giờ da mỏng, rất nhậy cảm, chỉ cần thay đổi thời tiết hay sử dụng hóa chất là cứ mẩn đỏ, rồi ngưng thuốc một thời gian là lại bị tái phát, lần này em muốn chuyển sang đông y xem thế nào, không chỉ có chị Thu Hoài mà em thấy nhiều người chữa khỏi rồi nên cũng sẽ thử xem thế nào

   • Hoa Thiên Cốt says:

    Mình đang dự tính mua thuốc này để dùng đây nhưng lại không ở Hà Nội nên chưa biết mua thuốc bằng cách nào, không biết nhà thuốc có bán thuốc online hay ship thuốc không nhỉ?

 2. Diễm Quỳnh says:

  Em bị viêm da cơ địa á sừng, tổ đỉa. thời tiết hanh khô này tay em hay bị ngứa, nứt nẻ chảy máu, bong ra, có mụn nước ở ẩn dưới tay, càng ngày càng ngứa khó chịu, Em đã chữa ở bệnh viên da liễu nhưng không có khỏi, em muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì phải mua ở đâu vậy, hiện tại em đang ở Vĩnh Long

  • Nguyễn Ánh Dương says:

   Con trai em cũng đã bị bệnh viêm da cơ địa á sừng này, bé bị cả hai tay luôn, cứ bong tróc da hết lớp này đến lớp khác, lớp da tay trong cùng nhăn nheo mà rất mỏng, ngứa ngáy khó chịu, mà bé lại bị cả hai tay luôn mới khổ chứ, ở các đầu ngón tay, Bé 15 tuổi, là con trai nên những việc nhà hay rửa bát bé cũng không phải động tay chân gì đến cả, mà bệnh càng nặng không có dấu hiệu thuyên giảm.
   Em có đưa bé đi bệnh viên da liễu khám bác sĩ kết luận là viêm da cơ địa, cho thuốc uống và bôi về dùng. Thuốc uống là thuốc kháng viêm giảm ngứa. Bé dùng ở đấy một liệu trình bác sĩ kê là khỏi, nhưng sau đó bé bị tái phát. Em có cho bé đi khám lại nhưng cũng được tư vấn là bệnh này liên quan đến cơ địa nên rất khó khỏi hoàn toàn, bệnh dễ tái phát. Bệnh này với bé cứ tái đi tái lại, dùng thuốc thì hết mà cứ ngừng thì lại bị, em sốt ruột vì sợ bé uống nhiều thuốc không tốt, mà cứ như này thì lại lệ thuộc vào thuốc.
   Em đưa bé đi khám tại trung tâm nghiêm cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở Hà Nội, bác sĩ Quyên khám cho con em, bác sĩ kết luận là bé bị á sừng, em mới hỏi lại bác sĩ là đi da liễu trung ương họ bảo là bị viêm da cơ địa. Bác sĩ giải thích là á sừng là một thể của viêm da cơ địa, viêm da cơ địa là chỉ chung những bệnh ngoài da liên quan đến cơ địa, nhưng được phân ra các thể khác nhau, bé nhà em là bị á sừng. Em lấy thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa ở đấy là 1.850.000 đồng. Thuốc uống trong một tháng, thuốc bôi thì dùng được gần 2 tháng, thuốc rửa ở đấy dùng được 1 tháng, sau khi hết thuốc rửa em dùng lá trà xanh đun hàng ngày cho bé ngâm. Cứ thế là gần 2 tháng bé mới khỏi, lâu hơn thuốc của bệnh viện da liễu nhiều nhưng mà bé nhà em lại không có bị lại, Cũng được gần 1 năm rồi chứ không ít

   • Hữu - sky says:

    bé nhà tôi có gần 5 tuổi mà đã bị viêm da cơ địa rồi, đúng là cứ dùng thuốc thì hết mà một thời gian là nó lại bị lại, dùng nhiều kháng sinh nên bé đang bị rối loạn đường ruột, thỉnh thoảng lại bị đau bụng và những thức ăn rắn hay dai là phải ninh kĩ bé mới nhai và nuốt được. Tôi lo thuốc đông y đắng nên bé khó uống

    • 喜欢 says:

     Nếu bé khó uống quá thì bạn cho thêm một chút đường phèn vào là dễ uống ngay, không thì lúc mà bác sĩ kê đơn thuốc nhờ bác sĩ cho thêm chút cam thảo cho dễ uống hơn, cái này không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng của thuốc. Bệnh này liên quan đến cơ địa nên có thể bạn chú ý về chế độ sinh hoạt và đồ ăn

 3. Trọng Đại says:

  Có ai biết thuốc này mua ở đâu và giá bao nhiêu không?

  • Ngọc Ngạn says:

   Mình tìm được địa chỉ của trung tâm này trên trang chủ của họ, gửi đây cho mọi nguwoif xem và tham khảo, chủ động liên hệ với họ để tư vấn
   http://www.thuocdanttoc.org
   Gmail: info@thuocdantoc.org
   Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội (Xem bản đồ)
   (024)7109 6699
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM (Xem bản đồ)
   (028) 7109 6699

 4. Duyên Dream says:

  Em thấy trên mạng có nhiều bạn khen, nói nhiều về trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này nên em muốn được tư vấn
  Em cũng không rõ có phải chính xác là em bị bệnh á sừng không nữa, em bị bệnh này 3-4 năm nay rồi, em bị ở tất cả các ngón tay bàn tay phải và ngón giữa và ngón trỏ bàn tay trái. Da khô cứ bong tróc hết lớp này đến lớp khác, thỉnh thoảng có chút ngứa, da nhăn nhăn mất dấu vân tay, mỗi khi đi làm em chấm công rất khó, thường phải chấm 2-3 lần mới được.
  Từ khi bị vậy em luôn đeo găng tay mỗi khi làm việc nhà, ăn nhiều rau xanh, hoa quả có nhiều vitamin C, mua thuốc bôi thì cũng đỡ nhưng cứ hết thuốc không bôi một thời gian là lại bị lại, em rất ngại giao tiếp với bạn bè, cứ hay suy nghĩ lung tung, mặc cảm.
  Em rất muốn chữa khỏi bệnh, em cần được tư vấn, mong mọi người giúp em

  • Ngọc Hồi says:

   đích thị là viêm da cơ địa á sừng rồi, mất vân tay rồi ngứa, cái này mà đi da liễu là bác sĩ kết luận là viêm da cơ địa rồi kế một loạt thuốc uống kháng sinh, thuốc bôi rồi hồ nước. Cứ dùng hết thuốc là lại hết thuốc. Mà đi khám mặt bác sĩ cứ như là bị mất sổ gạo khó khăn đăm chiêu

 5. Hoàng SKC says:

  Mẹ nào bị bệnh này dùng lá trầu không pha đường phèn rồi ngâm rửa hàng ngày xem, nhớ là ngâm lúc ấm nhé, khi nóng dễ bỏng tay, lúc lạnh thì không có tác dụng nhiều

  • Á sừng says:

   Em ngâm trầu không cả tuần này rồi mà chỉ có đỡ được một chút thôi, thực sự giờ em lo lắng lắm, huhu, các chị giúp em với, giờ em phải làm sao?

 6. Hương Trần says:

  Em cũng bị á sừng thời gian đầu mới đi làm, nghĩ lại khoảng thời gian đó mà vẫn rùng mình. ai mách thuốc gì, rồi mấy cách như lá trầu không, lá trà xanh em ngâm hàng ngày đều không có hết chỉ giảm ngứa thôi. Mắc dù rất tư tin nhưng nhiểu khi em tự ti với bàn tay của mình vì em làm kinh doanh. Ở nhà mỗi khi làm việc nhà thì phải bao tây trong bằng ni nông rồi bao tay ngoài bằng cao su để làm việc, vì cái bệnh này của em cứ động vào nước hay mấy cái đồ mỹ phẩm là ngứa và bong da nhiều hơn. May sao em điều trị khỏi chứ không cũng khốn nạn với căn bệnh này

 7. Xuan Tuan says:

  Cho hoi vo toi bi a sung hon 10 nam nay muon mua thuoc nay thi phai mua o dau, gia ca nhu the nao

 8. Saker Manh says:

  có ai biet trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở đâu không? em bị á sừng và cả tổ đỉa nữa chữa đủ kiểu mà không có khỏi, da tay các đầu ngón tay hơi vàng, mọc mụn nước rồi còn bị bong cae da tay nữa rất ngứa và khó chịu, mọi người giúp em thông tin về trung tâm này với
  Em chân thành cảm ơn

 9. Huy Trần says:

  Thuốc thanh bì dưỡng can thang này có điều trị dứt điểm được không?

  • Hà Hương says:

   Bệnh viêm da cơ địa á sừng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nguyên nhân do rối loạn sự trao đổi chất trong cơ thể, do một phần rối loạn nội tiết tố là những nguyên nhân chủ yếu hoặc do tiếp xúc thường xuyên với môi trường nước bẩn hoặc do thay đổi môi trường sống đột ngột. Để điều trị ổn định và dứt điểm bạn bắt buộc phải điều trị từ bên trong mới có thể cải thiện được kết hợp với điều trị ngoài nữa. Nên hạn chế tiếp xúc với hóa chất, nếu cần thiết hay bắt buộc phải tiếp xúc thì phải đeo găng tay bảo vệ

 10. Huyền My says:

  Mọi người đã chữa á sừng tại bệnh viện da liễu chưa? sao em dùng thuốc được gần 1 tháng mà chưa thấy bệnh có tiến triển gì hết, em lo lắng quá

 11. Trần Thị Lương says:

  Ngày trước mình cũng bị viêm da cơ địa á sừng rất nặng, mình bị ở tay rồi cả ở chân có một ít, chữa tùm lum ở nhiều chỗ mà không có khỏi, sau đó mình dùng thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở Hoa Lan bác sĩ Hường khám cho, gần 2 tháng thì khỏi, các bạn thử đến đấy xem thế nào

 12. Doãn Thị Trà Giang - Nam Định says:

  Tôi bị á sừng và tổ đỉa gần 5 năm nay, có mụn nước ở tay thỉnh thoảng vỡ ra bị ngứa, da cũng bị bong tróc các đầu ngón tay xong rồi nó cứ sần sần, nhăn nhăn như da bà già thỉnh thoảng còn bị nứt và chảy máu, mùa đông với cả hôm nào mà phải rửa bát hay giặt quần áo không đeo găng tay là y như rằng lại càng nặng hơn, khó chịu lắm,..
  Tôi dùng thuốc thạc sĩ bác sĩ Thủy ở bệnh viện da liễu trung ương 2 tháng liền tù tỳ, mỗi tháng gần 1,5 triệu mà uống hết thuốc có hơn một tháng bệnh lại tái phát và ngứa. bệnh không khỏi sau đó khoảng nửa năm tôi lại dùng thuốc bắc của một thầy với thuốc lá thầy kê cho để ngâm tay cũng thấy đỡ khoảng một thời gian xong cứ động vào nước hay xà phòng là lại bị lại. Giờ tôi cực kỳ hoang mang và lo lắng về bệnh tình của mình, những ai đã điều trị ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này rồi cho hỏi là bệnh này có khỏi haonf toàn được không?

 13. Ninh_0986 *** 582 says:

  Tôi bị bệnh này nhiều năm, trước cũng bị nhẹ thôi nhưng từ đợt dùng thuốc của cô Mười ở Thái Bình thì bệnh lại nặng hơn. Cho hỏi đó là nguyên nhân vì sao vậy?

 14. Trang Trang says:

  Các chị các mẹ ơi, dùng thuốc này thì phải mua ở đâu vậy, thuốc có bán hàng online không? em gái em học lớp 9 bé bị viêm da cơ địa lâu rồi, mua thuốc tây nhưng cứ dùng lại tái phát, bé năm nay lên lớp 9, chuẩn bị thi chuyển cấp mà cứ lo lắng tự ty về bệnh, ngày trước cũng chịu khó lên bảng chữa và làm bài nhưng cứ cầm phấn là về nhà tay bé lại bị nặng nên thời gian này bé ngại lên bảng, việc học giảm sút nhiều. bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của bé, các chị tư vấn giúp em là mau thuốc này và khám ở đâu vậy, hiện em đang ở Việt trì, Phú Thọ

 15. Lan says:

  Hai bé nhà tôi về quê chơi nửa tháng hè thì bé trai bị viêm da cơ địa, không biết có phải là do bé không hợp nước ở quê không nữa hay là lại đi nghịch lung tung, bé nhà tôi là chúa nghịch ngợm, mỗi lần về quê như là được xổng chuồng, nghịch hết chỗ nói. Tôi hiện đang cho bé dùng thuốc Flucinar màu xanh mua ngoài hiệu thuốc, thấy cũng đỡ mà không biết co khỏi hoàn toàn được không?

 16. Loan Trung says:

  Tôi thấy chữa bệnh viêm da cơ địa á sừng bằng thuốc y học cổ truyền là tốt nhất, chữa bằng thuốc tây y được khoảng một thời gian là lại bị lại, còn bị nặng hơn cả trước, không tin các bạn cứ chữa một thời gian là thấy kết quả

 17. My Heart says:

  Thông thường bệnh á sừng thường hay bị ở tay chân, nó bong da như là bị thiếu vitamin, nhiều người còn bị nứt nẻ ở các ngón chân, ngón tay đau xót. Bệnh này hầu như ai cũng có khả năng bị vì nó tiềm ẩn vì nó liên quan đến cơ địa nhưng có người thì cả đời không bị nhưng cũng có người bị. Bệnh thường biểu hiện ra bên ngoài khi gặp điều kiện như khi tiếp xúc với nước bẩn hay một môi trường thay đổi đột ngột. Mình dùng thuốc tây nó chỉ đỡ thôi có khỏi hoàn toàn được đâu. Mình bị bệnh này cũng bôi liên tục, bôi vào có mềm da nhưng mùa hanh khô vẫn lại như vậy

  • Ngần Vũ says:

   Bạn dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc đi, mình được người quen giới thiệu thuốc này, đang dùng thấy cũng đỡ, thuốc này là thuốc đông y nên an toàn cho da hơn so với thuốc tây nhưng mà phải kiên trì. Bạn mình kiên trì theo hướng dẫn là khỏi mấy năm rồi đấy

 18. Lưu Thị Dành says:

  Bị bệnh này khổ lắm, phải kiêng mỹ phẩm rồi hóa chất các kiểu, chồng con thông cảm không sao chứ gặp phải bà mẹ chồng nào không hiểu rõ về bệnh lại bảo mình lười hay trốn việc khổ lắm, các bạn cố gắng mà chữa khỏi,

 19. Tâm_ Mazda says:

  Mình cũng bị bệnh này hơn 10 năm rồi, có khỏi đâu

 20. Lý Thị Hiền says:

  Trước đây mình cũng bị á sừng gần chục năm, chữa nhiều nơi không có khỏi, Sau đó mình thấy nhiều người chữa khỏi ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này nên cũng đến khám và mua thuốc. Lớ ngớ thế nào lại khỏi, khỏi được gần 3 năm rồi, chị công ty mình giờ cũng đang bị á sừng mình cũng giwois thiệu đến đây, chị cũng khen là thuốc có hiệu quả nhưng hơi chậm

 21. LuHa says:

  cam on c da chia se, e bi benh nay lau lam roi, chua o benh vien da lieu mat khoi tien ma khong co khoi, e se den trung tam c chia se, mong rang se khoi duoc benh

 22. Vương says:

  Em cũng đang bị bệnh này đây, làm việc nhà là lúc nào cũng phải đeo găng tay, không biết là địa chỉ mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này ở đâu, thuốc này là là thuốc uống có bôi không nhỉ?

 23. Nguyễn Thị Nhàn_1987 says:

  Tôi đã chữa bệnh á sừng tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc được được hơn 2 năm rồi, công nhận là bài thuốc này rất hiệu quả, chỉ là thuốc đông y nên khó uống chút, thuốc ngâm tay chân thì phải đun trước khi dùng nên có hơi mất thời gian nhưng lúc ngâm thấy dễ chịu, không còn ngứa nữa, anh chị nào xác nhận là chữa ở đây thfi cần phải kiên trì và khá là mất thời gian nhưng bù lại là hiệu quả tốt và không cso tái phát

  • Múp Con says:

   Chị chữa ở đấy mấy tháng thì khỏi vậy, giá cả thế nào, điều trị ở đó là thuốc uống phải không ạ?

   • Trinh Huyền says:

    Thuốc này có thuốc uống pha với nước sôi, thuốc bôi viêm da cơ địa lọ màu đỏ và 4 gói thuốc rửa trong một tháng, chia ra để dùng hàng ngày

Bình luận