TRIỆU CHỨNG BỆNH ZONA THẦN KINH

Thứ Ba, 31-05-2016

Các triệu chứng của bệnh zona thần kinh xuất hiện và phát triển dựa theo sự phát triển của bệnh từ nhẹ đến nặng. Bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu để lâu không chữa trị sẽ gây ảnh hưởng lớn tới người bệnh và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy ngay từ khi bệnh mới xuất hiện cần được chữa trị kịp thời. Muốn vậy người bệnh cần nắm được các dấu hiệu quả bệnh sớm nhất. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây để nhận biết bệnh zona thần kinh nhé.

TRIỆU CHỨNG BỆNH ZONA THẦN KINH

Triệu chứng bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh thường xuất hiện với các mụn nước trên bề mặt da dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, đó là biểu hiện khi bệnh đã phát triển và trước đó là thời gian ủ bệnh với các dấu hiệu khác mà người bệnh cần chú ý quan sát để nhận biết như sau:

Biểu hiện khi bệnh mới chớm:

Zona thần kinh là một bệnh xảy ra do cùng một loại virut gây bệnh thủy đậu gây ra. Khi bệnh xuất hiện sẽ có thời gian ủ bệnh là từ 1 – 5 ngày trước khi phát bệnh. Các biểu hiện thường gặp phải ở người bệnh cần quan sát để nhận biết gồm:

– Vùng da chỗ bị bệnh chuyển sang màu đỏ, có cảm giác ngứa râm ran, da căng, bỏng, có khi kèm theo đau nhức.

– Người bệnh bị sốt, cảm giác ớn lạnh, đau đầu, người mệt mỏi, khó chịu ở dạ dày

Biểu hiện bệnh zona khi phát bệnh:

Sau thời gian ủ bệnh từ 1 – 5 ngày, có khi là sau 3 ngày những đám da có màu đỏ sẽ lan rộng thêm, bị phù nề nhẹ, có hình bầu dục và chuyển thàng dạng mụn nước. Mụn nước có thể xuất hiện rải rác hoặc thành từng cụm, từng vệt dọc theo dây thần kinh. Bệnh zona có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể như mặt, mí mắt, cổ, lưng,….

Mụn nước sau đó sẽ ngày càng to ra và bị căng, vỡ ra và chảy dịch, dịch đục. Cuối cùng khi mụn vỡ ra và chảy nước thì bề mặt trên sẽ khô đi, đóng vảy và hóa sẹo

Toàn bộ quá trình từ khi phát bệnh đến khi kết thúc là khoảng từ 2-3 tuần từ khi nhiễm bệnh cho đến khi khỏi. Sau khi khỏi một thời gian ngắn, thi thoảng sẽ vẫn thấy đau tại vùng da phát bệnh.

Bài viết liên quan

Điều trị bệnh zona ở mắt thế nào hiệu quả

Zona thần kinh là một bệnh lý do virus gây ra. Bệnh gây ra nhiều...

Bệnh zona thần kinh có di truyền không?

Bệnh zona thần kinh có di truyền không là thắc mắc chung của nhiều bệnh...

Bị zona thần kinh bôi hồ nước y tế có hiệu quả không?

Xin chào các đọc giả của chuyên mục! Em là Hải Anh, là sinh viên...

Kinh nghiệm phòng tránh bệnh zona thần kinh hiệu quả

Chào các bạn và các chị em nhé! Mình là Thu Thảo, năm nay 37...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *