Mẹo dân gian chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ

Mẹo dân gian chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ bạn đã biết chưa? Mẹo này dùng rộng rãi tại các vùng nông thôn, chữa mề đay mẩn ngứa rất công hiệu.

Tại sao có thể chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ?

meo-dan-gian-chua-me-day-man-ngua-bang-du-du

Đu đủ có thể chữa được bệnh ngứa nổi mề đay là vì trong thịt đu đủ có chứa 1 lượng lớn vitamin A, E và C, giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C, E và beta-caroten có khả năng giúp chống lại các căn bệnh viêm nhiễm và làm giảm các chấn thương của cơ quan. Với các thành phần này, đu đủ là 1 loại thực phẩm có khả năng chống lại các căn bệnh mề đay, nấm ngứa, ghẻ lở,…Nếu muốn chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ, nên thêm 1 ít gừng, giấm gạo để công dụng chữa bệnh tăng lên.

Mẹo dân gian chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ

meo-dan-gian-chua-me-day-man-ngua-bang-du-du5

Trong dân gian lưu truyền mẹo chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ như sau:

Nguyên liệu

– 100g đu đủ già (đu đủ chưa chín hẳn, còn độ giòn)

– ½ củ gừng tươi

– 100ml giấm gạo

Cách làm bài thuốc

– Đu đủ bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, xắt thành những miếng mỏng, cho vào nồi.

– Gừng tươi rửa sạch, xắt lát mỏng, cho vào nồi đu đủ.

– Đổ 100ml giấm gạo vào nồi có đu đủ với gừng, nấu nhỏ lửa cho đến khi giấm cạn hết thì tắt bếp.

– Chia chỗ đu đủ và gừng này để ăn 2 lần trong ngày, các cơn ngứa ngáy do mề đay sẽ nhanh chóng giảm. Bệnh nhân ăn trong 2-3 ngày là hoàn toàn khỏi bệnh.

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA MỀ ĐAY CHO BỆNH NHÂN THAM KHẢO:

Những ai không nên chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ?

meo-dan-gian-chua-me-day-man-ngua-bang-du-du1

Mọi người nên lưu ý, bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa bằng đu đủ này không phải ai cũng có thể dùng được. Phụ nữ mang thai không nên dùng bài thuốc này, bởi vì trong đu đủ chưa chín có chứa papain sẽ ức chế progesterone, ngăn cản quá trình thụ thai, phá hủy tế bào phôi thai.

Một trường hợp nữa cũng không nên sử dụng bài thuốc này, đó là những người bị mề đay mẩn ngứa nghiêm trọng, có các biểu hiện nôn ói, khó thở. Bệnh nhân lúc này không nên dùng bất kỳ bài thuốc chữa mề đay nào tại nhà mà phải nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Bệnh mề đay nếu nghiêm trọng mà vẫn cố chấp chữa trị tại nhà sẽ có khả năng làm bệnh nhân tử vong.

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận