Chia sẻ cách dùng lá khế chữa bệnh mề đay

Chủ Nhật, 02-10-2016

Thuốc Tây cắt cơn ngứa do mề đay gây ra nhanh nhưng lại tồn tại nhược điểm “to đùng” đó là dùng lâu dài rất hại. Thế rồi, mình tín đến các bài thuốc dân gian chữa bệnh mề đay và đánh giá cao nhất, “trung thành” chọn cách trị bệnh mề đay bằng lá khế. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách dùng lá khế chữa bệnh mề đay hiệu quả với cách thực hiện đơn giản.

chia-se-cach-dung-la-khe-chua-benh-me-day

Lúc trước, mỗi lần bị nổi mề đay là mình lại tìm ngay đến thuốc Tây để cắt cơn ngứa nhanh chóng. Nhưng với người bệnh mề đay mãn tính như mình thì đó không phải giải pháp an toàn khi biết rằng nếu lạm dụng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt làm hại dạ dày và gan. Rồi mình bắt đầu tìm kiếm các bài thuốc dân gian chữa mề đay, nghe nói dùng cách này rất an toàn, nguyên liệu dễ kiếm và thực hiện cũng không hề khó.

Dùng thử một số cách chữa mề đay như: dùng lá đơn tướng quân, rau tần, cây đinh lăng,… nhưng có lẽ do cơ địa không hợp nên không hiệu quả bao nhiêu cả. Không chịu bỏ cuộc ở đó, mình tiếp tục tham khảo và áp dụng thêm một số cách khác và quả là không uổng công, mình đã có được bí quyết đối phó với chứng bệnh ngoài da dai dẳng này. Chính nhờ lá khế!

Với mình lá khế là phương thuốc trị bệnh mề đay mẩn ngứa hiệu quả nhất. Ngay từ những lần đầu thực hiện, cơn ngứa giảm hẳn, các mẩn đỏ cũng lặn nhanh và mình thấy rất thoải mái. Cứ thế, nếu chẳng may mề đay tái phát mình lại tìm đến bí quyết này để giải quyết các triệu chứng nổi mề đay và hoàn toàn yên tâm bởi chúng rất lành tính. Nếu các bạn cũng cùng chung “cảnh ngộ” như mình thì hãy áp dụng xem sao nhé!

Chia sẻ cách dùng lá khế chữa bệnh mề đay

chia-se-cach-dung-la-khe-chua-benh-me-day1

Để loại bỏ triệu chứng ngứa da, nổi mẩn khó chịu do bệnh mề đay mẩn ngứa gây ra bạn có thể dùng lá khế theo 3 cách sau:

*Cách 1: Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nắm lá khế tươi đem rửa sạch rồi để ráo nước và hong qua dưới nắng. Sau đó, bỏ vào chảo nóng đảo đều cho lá khế héo quắt lại. Đợi cho đến khi lá khế nguội bớt thì bạn dùng áp vào chỗ bị nổi mề đay và chà xát nhẹ nhàng để gia tăng hiệu quả. Nhanh chóng bạn cảm thấy dễ chịu và cảm giác ngứa ngáy giảm hẳn.

*Cách 2: Dùng khoảng 200g lá khế tươi đem rửa sạch rồi vò nát cho vào nồi thêm khoảng 1 lít nước đem đun sôi trong vài phút. Đợi đến khi nước này nguội bớt bạn lấy khăn nhúng lau khắp thân thể hoặc dùng nước này tắm đều mang lại kết quả tốt.

*Cách 3: Dùng lá khế, rễ cây khế và vỏ cây khế với lượng bằng nhau đem rửa sạch rồi cho vào ấm sắc kĩ. Chia nước thuốc này uống nhiều lần trong ngày sẽ thấy bệnh tình được cải thiện rõ rệt. Tần suất bệnh mề đay tái phát cũng được giảm bớt và thưa hẳn.

Bài viết liên quan

Gian nan cùng con điều trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa tưởng chừng căn bệnh đơn giản nhưng nó lại khiến gia...

Da đầu nổi mẩn đỏ và ngứa nên làm gì cho hết?

Da đầu ngứa ngáy, khó chịu là tình trạng rất phiền toái, khó chịu cho...

Chữa mề đay bằng da rắn hổ hành có hiệu quả không?

Một trong những mẹo dân gian chữa mề đay ở các vùng sông nước là...

Dấu hiệu và cách điều trị nổi mề đay do dị ứng cơ địa

Mề đay do dị ứng cơ địa là một trong số những vấn đề về...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *