Chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam như thế nào?

Tây y đã chữa bệnh á sừng bằng việc dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm hoặc một số kem bôi làm mềm da. Vậy chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam như thế nào ? Chúng ta cùng theo dõi những thông tin dưới đây để biết về phương pháp chữa bệnh á sừng này nhé !

Chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Chữa bệnh á sừng bằng cây thuốc nam được nhiều người bệnh lựa chọn chữa trị. Luôn có quan niệm dùng thuốc nam sẽ an toàn cho cơ thể nhưng mới đây các nhà y học cổ truyền chia sẻ rõ việc dùng thuốc nam một cách bừa bãi, sai hàm lượng đều gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế,  đã có không ít trường hợp gặp phải tác dụng ngược lại khi dùng thuốc nam không đúng cách như: bỏng da, ngộ độc, hoại tử da, làm bệnh nặng hơn. Do đó tuyệt đối không nên chủ quan trong việc chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam, khi tiến hành điều trị bạn nên nắm rõ một số điều như sau:

Các dạng dùng của thuốc nam và hiệu quả chữa bệnh á sừng

Điều trị bằng thuốc nam chính là dùng các thảo dược, vị thuốc trong tự nhiên ứng dụng làm thuốc trị bệnh. Có thể dùng độc lập hoặc phối hợp các vị thuốc nam lại với nhau hình thành nên bài thuốc chữa bệnh á sừng.

Thông thường khi điều trị các thầy thuốc sẽ căn cứ vào vết thương do bệnh á sừng gây ra mà chỉ định các vị thuốc phù hợp điều trị bệnh theo triệu chứng biểu hiện, mức độ của bệnh sẽ cho hiệu quả trị bệnh tốt hơn. Dùng thuốc nam chữa á sừng thường phổ biến dùng theo 3 cách là dạng thuốc đắp, dạng ngâm rửa và dạng sắc nước uống.

  • Dạng thuốc đắp: Á sừng là bệnh ngoài da nên sẽ có dạng dùng đắp thuốc cho hiệu quả trị bệnh hiệu quả tại chỗ. Sử dụng thuốc đắp thường nhằm giảm viêm, làm lành vết thương khỏi bệnh á sừng tích cực hiệu quả.
  • Dạng thuốc ngâm rửa: Dạng ngâm ngửa giúp làm sạch bụi bẩn, giảm khuẩn, vệ sinh da ngừa nhiễm khuẩn hiệu quả.
  • Dạng thuốc uống: Dạng sắc uống sẽ cho tác dụng trị bệnh toàn thân, giúp tăng cường sức  đề kháng, thải độc tố, kháng viêm, cải thiện bệnh.

⇒ Điều mà mọi người quan tâm chính là hiệu quả của việc chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam có chữa trị khỏi bệnh hiệu quả hoàn toàn hay không?

Chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Theo Tiến Sĩ Dương Quang Hiến – Viện Y học Cổ Truyền Quân đội nhận định: ” phương pháp áp dụng các vị thuốc nam chữa bệnh á sừng nếu dùng đúng cách vẫn có thể khỏi các triệu chứng bệnh á sừng hoàn toàn. Tuy nhiên hiện nay hầu hết người bệnh dùng thuốc nam đều là  tự ý cắt thuốc dùng và điều trị không có  hướng dẫn của bác sĩ. Đây là một trở ngại vì dùng không đúng liều lượng, sau vị thuốc, không phối hợp thuốc đúng cách có thể gây bệnh á sừng nặng hơn. “

Như vậy, có thể thấy việc dùng thuốc nam chữa bệnh á sừng là hoàn toàn có thể. Nhưng muốn hiệu quả tốt nhất thì nên tới cơ sở y học cổ truyền uy tín để được chỉ định áp dụng các bài thuốc hợp lý  chữa khỏi bệnh này .

Các vị thuốc nam chữa bệnh á sừng được dùng hiện nay

Vị thuốc nam thường được dùng trị bệnh á sừng phổ biến trong tự nhiên, không khó khăn để tìm kiếm các nguyên liệu này để chữa bệnh. Tổng hợp các vị thuốc được chỉ định dùng điều trị bệnh á sừng nhiều nhất mà mọi người có thể tham khảo như:

1/ Sử dụng lá bạch đàn trị á sừng 

Chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Vị thuốc nam này có một số tính chất trị bệnh á sừng như: tính khử khuẩn, chống nhiễm trùng, giúp giảm nhiễm trùng ngoài da rất tốt. Vị thuốc nam này ngoài việc chữa bệnh á sừng thì dân gian còn sử dụng trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh viêm đường hô hấp.

Lá bạch đàn dùng chữa bệnh á sừng thường dùng theo 2 dạng chính đó là dùng dạng rửa khử trùng tại vùng bị á sừng, hoặc xông hơi đúng cách.

2/ Thuốc nam lá lốt trị bệnh á sừng 

Chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Vị thuốc nam lá lốt chắc ai cũng biết, ngoài dùng làm thực phẩm thì trong đông y lá lốt còn được tận dụng trị nhiều bệnh khác nhau nhờ một số đặc tính như: chống phong hàn, giảm đau, trị nhiễm khuẩn và phục hồi tổn thương ngoài da rất hiệu quả.

Trị bệnh á sừng bằng vị thuốc này có thể dùng sắc nước uống, nấu nước rửa hay bài thuốc giã đắp tại chỗ vùng bị á sừng trị bệnh.

3/ Vị thuốc nam cây đinh lăng trị á sừng 

Chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Đinh lăng có tác dụng lành tính, giúp phục hồi tổn thương tốt, giảm khô da, trị viêm tốt nên có thể ứng dụng trị bệnh á sừng và các bệnh viêm da khác khá tốt.

Bài thuốc nam từ lá đinh lăng thường dùng phối hợp thêm với vị thuốc  lá huyết dụ để tăng hiệu quả trị bệnh cho hiệu quả tốt. Bài thuốc này dùng theo cách sắc nước  uống hàng ngày.

⇒ Ngay đây là những chia sẻ rất thực tế của Chị Thu Hằng – Từ Liêm, Hà Nội trong quá trình chữa bệnh á sừng bằng thuốc Nam. 

Tôi đang kiên trì sử dụng thuốc nam trị bệnh á sừng theo hướng dẫn của thầy thuốc tại Bệnh Viện Y học cổ Truyền Hà Nội. Những ngày đầu dùng thì các triệu chứng không mấy thuyên giảm nhiều nên tôi đang định bỏ cuộc. Tuy nhiên các Thầy thuốc đã chia sẻ rõ việc bệnh á sừng là căn bệnh cơ địa mãn tính nên việc điều trị cần một thời gian dài. Đặc biệt ngoài việc dùng thuốc nam đều đặn phù hợp theo giai đoạn mắc bệnh thì người bệnh cần phối hợp dùng kem dưỡng ẩm, sinh hoạt vệ sinh đúng cách, ăn uống hợp lý để phục hồi bệnh tốt. Sau 3 tháng kiên trì hiện tại da tay bị á sừng của tôi đã mềm, không còn nứt nẻ xé và đau rát như giai đoạn trước nữa. Hi vọng bạn nào chọn cách chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam thì nên kiên trì dùng đúng theo hướng dẫn của các chuyên gia để trị khỏi căn bệnh này hoàn toàn nhé”.

ĐỌC THÊM THÔNG TIN SAU

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận