Các bài thuốc đông y điều trị bệnh xơ cứng bì

Thứ Hai, 30-01-2017

Bệnh xơ cứng bì là một bệnh hiếm gặp, theo thống kê thì có khoảng 3% tỷ lệ dân số nước ta gặp phải căn bệnh này. Tuy con số mắc bệnh nhỏ, nhưng không thể vì thế mà chủ quan, xem thường bệnh, vì tác hại của căn bệnh này vô cùng nguy hiểm. Điều trị xơ cứng bì hiện nay vẫn là thách thức đối với nền y học hiện đại, chủ yếu là điều trị kiểm soát, ngăn ngừa các chứng bệnh, chứ chưa thể điều trị dứt điểm căn bệnh. Nếu như bạn có người thân mắc bệnh xơ cứng bì thì bạn có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh xơ cứng bì sau đây.

cac-bai-thuoc-dong-y-dieu-tri-benh-xo-cung-bi

Nguyên nhân của bệnh xơ cứng bì

Xơ cứng bì là căn bệnh tự miễn dịch do sự rối loạn của hệ miễn dịch gây ra, tác nhân bảo vệ cơ thể tự đề kháng với cơ thể gây nên bệnh. Một số yếu tố gây nên bệnh mà bạn nên cảnh giác như

  • Yếu tố di truyền: Di truyền trong gen xảy ra giữa các cá thể cận huyết, tuy nhiên yếu tố này vẫn đang được nghiên cứu.
  • Yếu tố bên ngoài: Yếu tố bên ngoài tác động như môi trường ô nhiễm, do ăn uống, thường xuyên tiếp xúc hóa chất,…

>> Những nguyên nhân gây bệnh xơ cứng bì

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh xơ cứng bì

Bệnh xơ cứng bì đã có rất nhiều phương pháp điều trị được áp dụng, tuy nhiên đây là căn bệnh khó chữa nên khó có thể điều trị tận gốc được, hầu hết các phương pháp điều trị nhằm giảm các triệu chứng của bệnh. Có 2 phương pháp điều trị bệnh hiện nay đó là phương pháp Tây y và Đông u, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn các bài thuốc Đông y vì thuốc ít tác dụng phụ, chi phí điều trị thấp hơn.

Bài thuốc uống

cac-bai-thuoc-dong-y-dieu-tri-benh-xo-cung-bi1

– Thành phần bao gồm các loại thuốc: Đảng sâm, Hoàng kỳ, Thục địa, Thủ ô, Kê huyết đằng, quế chi, Hồng hoa, Đan sâm, Cam thảo, Lộc giác giao.

– Với bài thuốc này, người bệnh dùng sắc uống, uống kiên trì theo liệu trình thầy thuốc sẽ thấy bệnh thuyên giảm, triệu chứng giảm rõ rệt.

Bài thuốc dùng ngoài da

cac-bai-thuoc-dong-y-dieu-tri-benh-xo-cung-bi3

– Thành phần bao gồm: Quy vĩ, Nhục quế, can Khương, Hồng hoa, Long não, Tế tân, Rượu.

– Ngâm các vị thuốc đã chuẩn bị ở trên vào rượu, khoảng 1 tuần có thể lấy ra dùng. Thoa rượu thuốc này lên các vùng da bị tổn thương, xoa bóp để thuốc thấm sâu vào da cho phát huy hết công dụng.

Lưu ý khi dùng các bài thuốc đông y điều trị bệnh xơ cứng bì

Các bài thuốc Đông y điều trị bệnh xơ cứng bì phải tùy theo bệnh nhân cụ thể, không có một công thức chung cho tất cả bệnh nhân, tùy vào độ tuổi, thể trạng của người bệnh, thời gian mắc bệnh mà gia giảm cho thích hợp. Nhìn chung các bài thuốc thường dùng có tính dược là bổ khí, bổ huyết giúp cho khí huyết lưu thông.

Việc điều trị căn bệnh xơ cứng bì là một vấn đề nan giải của nền y học trong nước nói riêng và thế giới nói chung. Sự thành công của các bài thuốc này vẫn cần thời gian để kiểm chứng, tuy nhiên kết quả ban đầu khá tốt, tạo thêm hy vọng cho người bệnh có thể chữa tận gốc căn bệnh này.

Bài viết liên quan

Bệnh nhân nói gì về bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng gây nhiều khó chịu, nguy hiểm đối với người...

Cách chữa bệnh giời leo bằng hồ nước

Giời leo là một dạng viêm da tiếp xúc gặp phải do một số loại...

Da đầu bị ngứa và nổi mụn phải làm sao?

Chào Ban biên tập. Năm nay tôi 36 tuổi. Gần đây tôi bị ngứa ngáy...

Rủ nhau dùng Bổ huyết tiêu giao thang chữa bạc tóc sớm, hiệu quả thế nào?

“Bổ huyết tiêu giao thang” là bài thuốc Đông y cho hiệu quả điều trị...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *