BỆNH VẢY NẾN LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC TIỂU ĐƯỜNG

Căn bệnh vẩy nến tuy được xem là bệnh lành tính vì nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nhưng về mặt tâm lý thì nó lại khiến cho người bệnh chịu nhiều tác động nặng nề. Đây là căn bệnh tác động tới 1-3% dân số. Theo các nhà nghiên cứu của Mỹ thì bệnh nhân nữ bị vảy nến còn có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và cao huyết áp khá cao.

BỆNH VẢY NẾN LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC TIỂU ĐƯỜNG

Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên hơn 78.000 phụ nữ được theo dõi trong 14 năm đã cho thấy người bị bệnh vẩy nến tăng 63% nguy cơ bị bệnh đái tháo đường và tăng 17% nguy cơ bị cao huyết áp so với người không bị vẩy nến.
Tình trạng viêm đã được biết là yếu tố nguy cơ gây cao huyết áp và cũng góp phần gây kháng insulin, là tình trạng tiền đái tháo đường.Qua cuộc nghiên cứu này các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, phản ứng viêm liên quan tới vẩy nến có thể lý giải mối liên quan giữa bệnh vẩy nến và cao huyết áp, đái tháo đường.
Vẩy nến tăng nguy cơ tăng huyết áp ở người trẻ
Theo đó thì các nhà nghiên cứu cho rằng bệnh vảy nến cần được xem là một căn bệnh hệ thống Và họ cũng xác định nghiên cứu thêm để xác định xem liệu các biện pháp điều trị bệnh vẩy nến có giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường và cao huyết áp hay không.
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận