3 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VẨY NẾN KÉO DÀI

Điều trị bệnh vẩy nến cần dựa trên đặc điểm của căn bệnh này là kéo dài dai dẳng và thường xuyên tái phát. Do đó xu hướng đa số người bệnh sử dụng các bài thuốc đông y từ thảo dược mang lại hiệu quả điều trị lâu dài mà an toàn, không gây tác dụng phụ. Dưới đây là 3 bài thuốc chữa bệnh vẩy nến kéo dài để người bệnh tham khảo áp dụng giúp làm giảm và ngăn chặn bệnh hiệu quả.

Bài thuốc 1:

3 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VẨY NẾN KÉO DÀI

Nguyên liệu: Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ mỗi thứ 12g.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc đem sắc uống ngày 2 lần, uống trong 1 – 2 ngày 1 thang. Sau khi uống thuốc xong thì lấy bã đun them 1 ít nước và tắm, ngâm để cho lớp da chết bong ra.

Bài thuốc 2:

3 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VẨY NẾN KÉO DÀI

Nguyên liệu: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g.

Cách dùng: bài thuốc này đem sắc uống ngày 1 lần. Kết hợp dùng bài thuốc ngâm rửa bên ngoài sử dụng hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa nấu nước rửa ngày 1 lần. Thường xuyên sử dụng bài thuốc này cho các trường hợp bị bệnh vẩy nến kéo dài giúp ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển an toàn.

Bài thuốc 3: bài thuốc dùng ngâm rửa cho trường hợp bị toàn thân trên diện rộng

3 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VẨY NẾN KÉO DÀI

Xuyên tiêu (đại hồi)

Nguyên liệu: Khô phàn và xuyên tiêu mỗi thứ 120g, cúc hoa dại 240g, mang tiêu 500g,

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần.

Các bài thuốc này có thể áp dụng cho mọi trường hợp bị bệnh vẩy nến mang lại hiệu quả khả quan và an toàn cho da. Các bạn có thể áp dụng thường xuyên kết hợp với các biện pháp bảo vệ da, chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý sẽ đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh.

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận