Viêm da dị ứng ở nách: nguyên nhân và cách điều trị

Thứ Sáu, 28-07-2017

Nách là một vùng da mỏng và nhạy cảm, dễ gặp phải những thương tổn, gây ra nhiều khó chịu. Trong đó viêm da dị ứng vùng nách là một trong những bệnh lý ngoài da khó chịu nhất. Nguyên nhân gây viêm da dị ứng ở nách do đâu? Cách điều trị thế nào?

Những nguyên nhân gây viêm da dị ứng ở nách

Có rất nhiều những nguyên nhân có khả năng gây ra viêm da dị ứng vùng nách. Đa phần những nguyên nhân gây viêm da dị ứng vùng nách thường bắt nguồn từ các yếu tố tiếp xúc trực tiếp. Có thể do:

Chất liệu quần áo

Quần áo là vật dụng tiếp xúc hàng ngày với làn da của chúng ta. Nếu như quần áo được làm từ các chất liệu không phù hợp với da bạn có thể gây ra viêm da dị ứng ở nách. Len là một trong số những loại sợi có tỉ lệ gây ra viêm da dị ứng cao ở một số bệnh nhân.

Các loại hóa chất tẩy

Những hóa chất có tác dụng tẩy, nhất là các thuốc tẩy lông, triệt lông giúp cho da mịn màng lại có thể gây ra tình trạng kích ứng trên da. Do đó, khi cần dùng các thuốc tẩy lông, bạn nên trao đổi với bác sĩ để tránh kích ứng không mong muốn trên da.

Chất khử mùi

Các sản phẩm khử mùi được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên các loại chất khử mùi cũng được xem là những nguyên nhân hàng đầu gây viêm da dị ứng ở nách. Khi dùng các loại chất khử mùi, nếu có cảm giác nóng, ngứa, rát bất thường, bạn nên ngưng sử dụng ngay để tránh tổn thương nặng hơn.

Điều trị viêm da dị ứng ở nách

Viêm da dị ứng ở nách được điều trị đúng cách có thể sớm khỏi sau một thời gian. Nếu điều trị chậm trễ có thể làm gia tăng tình trạng thương tổn và dễ có nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng. Thông thường điều trị viêm da dị ứng vùng nách thường sử dụng các loại thuốc như:

  • Nhóm thuốc chống dị ứng Loratadin 10 mg.
  • Thuốc chống dị ứng Cetirizine 10 mg.
  • Dung dịch thoa tại chỗ.

Sử dụng ngày 1 lần, mỗi lần 1 viên với các loại thuốc uống liên tục trong 5 ngày. Với các thuốc thoa dùng ngày 2 lần trong suốt thời gian sử dụng thuốc uống. Các loại thuốc uống sẽ giúp kiểm soát tình trạng viêm da dị ứng một cách hiệu quả tình trạng viêm da dị ứng. Đồng thời các loại thuốc bôi sẽ giúp làm dịu da và giảm ngứa ngáy hơn cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm: HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA VIÊM DA DỊ ỨNG MỸ PHẨM ĐÚNG CÁCH

Viêm da dị ứng là tình trạng bệnh ngoài da vùng nách. Bệnh này gây nhiều đau rát, khó chịu cho bệnh nhân. Điều trị sớm và tránh tiếp xúc với các yếu tố kích ứng… Chính là cách hữu hiệu để tránh tình trạng kích ứng nặng hơn và nguy cơ viêm nhiễm. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Bài viết liên quan

Bài thuốc chữa viêm da dị ứng bằng thuốc Nam

Ngứa ngáy, khó chịu, mất thẩm mỹ khiến cho viêm da dị ứng trở thành...

Phác đồ điều trị viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là tình trạng thương tổn ngoài da do cơ địa bệnh...

Viêm da dị ứng rải rác là sao, điều trị như thế nào?

Viêm da dị ứng rải rác là tình trạng ngoài ra gây ra nhiều khó...

Trẻ em, trẻ sơ sinh bị viêm da dị ứng phải làm sao?

Viêm da dị ứng là tình trạng bệnh ngoài da không hiếm gặp trong cuộc...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *