NHỮNG TRIỆU CHỨNG NỔI MỀ ĐAY

Thứ Tư, 27-04-2016

Các bệnh ngoài da thường có biểu hiện tương đối giống nhau và đặc trưng tương tự khiến cho nhiều người khó phân biệt và dễ bị nhầm lẫn bệnh này với bệnh khác. Dưới đây là những triệu chứng nổi mề đay thường gặp nhất giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân biệt với các bệnh ngoài da khác.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG NỔI MỀ ĐAY

Những triệu chứng bệnh nổi mề đay

– Nổi mẩn đỏ trên da:

Đây là triệu chứng đặc trưng và rất dễ nhận biết. Ở người bệnh bị mề đay trên da những nốt sẩn nhỏ màu đỏ, hồng, mụn nước hay xuất huyết. Các nốt đỏ có ranh giới rõ ràng với kích thước từ nhỏ đến to và lan rộng ra khắp người khi có tác động. nếu là mụn nước có thể bị vỡ ra và gây nhiễm trùng. Các dấu hiệu thường xuất hiện chủ yếu ở vùng mặt, cổ, tay, chân, lưng,…

– Biểu hiện ngứa:

Cùng với sự xuất hiện của các mụn và mảng da sần đỏ sẽ luôn kèm theo bị ngứa ngáy khó chịu, khi gãi sẽ cảm thấy nóng rát. Các triệu chứng xuất hiện sau vài giờ có thể tự động biết mất nhưng sau đó lại lặp lại và khó lường trước được hoặc có thể lặn ở vị trí này nhưng lại xuất hiện ở vị trí khác trên cơ thể.

– Hiện tượng phù mạch (còn gọi là phù quincke):

Phát ban nổi lên đột ngột kèm theo ngứa, gãi sẽ dẫn đến bị sưng phù. Khi bị nổi mề đay tại các vị trí như mí mắt, môi, bộ phận sinh dục ngoài, niêm mạc có dấu hiệu bị phù mạch sẽ khiến cho cảm giác ngứa nặng thêm rất khó chịu. Nếu phù ở lưỡi, thanh quản, hầu sẽ gây suy hô hấp, phải xử trí cấp cứu.

Ngoài các triệu chứng nêu trên, khi bị nổi mề đay mẩn ngứa còn có thể kèm theo các biểu hiện toàn thân như sốt, rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ em. Có nhiều trường hợp còn có thể bị đau khớp, nhức đầu, nguy hiểm nhất có thể bị sốc phản vệ rất nguy hiểm cần được cấp cứu ngay.

Trên đây là các dấu hiệu của bệnh nổi mề đay thường gặp nhất mà các bạn cần lưu ý. Khi nhận thấy các biểu hiện nêu trên cần xác định ngay bệnh nổi mề đay để kịp thời đi khám và điều trị đúng cách.

Bài viết liên quan

Gian nan cùng con điều trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa tưởng chừng căn bệnh đơn giản nhưng nó lại khiến gia...

Da đầu nổi mẩn đỏ và ngứa nên làm gì cho hết?

Da đầu ngứa ngáy, khó chịu là tình trạng rất phiền toái, khó chịu cho...

Chữa mề đay bằng da rắn hổ hành có hiệu quả không?

Một trong những mẹo dân gian chữa mề đay ở các vùng sông nước là...

Dấu hiệu và cách điều trị nổi mề đay do dị ứng cơ địa

Mề đay do dị ứng cơ địa là một trong số những vấn đề về...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *