Mẹo nấu nước tắm cây ké trị mề đay tức thì

Thứ Hai, 27-02-2017

Trong dân gian có mẹo nấu nước tắm cây ké trị mề đay tức thì rất hay, bệnh nhân bị mề đay có thể tham khảo dùng thử. Đây là bài thuốc tắm chữa bệnh mề đay mẩn ngứa được lưu truyền rộng rãi trong dân gian, đến nay vẫn còn được ưa chuộng vì công dụng tốt.

Mẹo nấu nước tắm cây ké trị mề đay tức thì

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g cây và quả ké
  • 200g bèo tía
  • 200g cây vòi voi

Cách nấu nước tắm:

Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị, chia ra làm hai phần. Lấy 1 phần nguyên liệu đem nấu với 3 lít nước cho sôi, pha thành nước ấm cho bệnh nhân bị mề đay tắm. Phần nguyên liệu còn lại để qua ngày hôm sau cho người bệnh tắm (hoặc chi ra 2 phần để nấu nước tắm sáng- chiều).

Lá và quả ké có vị ngọt mát, tính ôn, giảm ngứa, chống sưng. Kết hợp ké và vòi voi, bèo tía để tăng công dụng kháng khuẩn, chữa bệnh mề đay rất hiệu nghiệm. Chỉ cần mẹo nấu nước tắm cây ké trị mề đay tức thì bệnh nhân sẽ thấy khỏi bệnh ngay. Muốn bệnh khỏi hoàn toàn thì tắm cây ké thêm 1-2 ngày nữa là được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các bài thuốc tắm chữa mề đay từ dân gian

Trong dân gian ngoài mẹo nấu nước tắ cây ké trị mề đay thì còn nhiều bài thuốc tắm chữa mề đay cũng rất được bà con ưa chuộng như:

+ Tắm lá khế chữa mề đay:

Hái 1 nắm lá khế đem rửa sạch, nấu sôi rồi để lửa nhỏ cho sôi thêm 5-10 phút để lá khế ra dược tính, dùng pha thành nước ấm tắm cho bệnh nhân bị mề đay mẩn ngứa. Mỗi ngày tắm nước lá khế 1 lần, 2-3 ngày là khỏi bệnh mề đay.

+ Tắm cây chút chít:

Cây chít chít (cây lưỡi bò) được dân gian hay dùng chữa bệnh táo bón, mề đay mẩn ngứa ngoài da. Cây chút chít có vị hơi đắng, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, sát trùng, thông đại tiện, làm lành các vết thương trên da, làm dịu da do dị ứng.

Hái 20g lá và cành cây chút chít đem rửa sạch, cho vào nồi cùng 3 lít nước, nấu sôi rồi pha thành nước ấm, tắm mỗi ngày 1 lần rất nhanh khỏi bệnh mề đay.

+ Tắm cây sài đất:

Cây sài dất có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, chống lở loét nên thường được dùng chữa các bệnh ngoài da như mề đay, hắc lào, nấm da,..

Chuẩn bị sài đất 30g, lá ké đầu ngựa 10g, kim ngân hoa 15g. Đem rửa sạch rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi với 3 lít nước, nấu cho sôi rồi pha thành nước ấm tắm hàng ngày, sau 2-3 ngày là khỏi được bệnh mề đay mẩn ngứa ngoài da.

Bài viết liên quan

Gian nan cùng con điều trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa tưởng chừng căn bệnh đơn giản nhưng nó lại khiến gia...

Da đầu nổi mẩn đỏ và ngứa nên làm gì cho hết?

Da đầu ngứa ngáy, khó chịu là tình trạng rất phiền toái, khó chịu cho...

Chữa mề đay bằng da rắn hổ hành có hiệu quả không?

Một trong những mẹo dân gian chữa mề đay ở các vùng sông nước là...

Dấu hiệu và cách điều trị nổi mề đay do dị ứng cơ địa

Mề đay do dị ứng cơ địa là một trong số những vấn đề về...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *