Làm thế nào để bệnh viêm da cơ địa không tái phát

Thứ Ba, 21-03-2017

Tình trạng tái đi tái lại viêm da cơ địa trên da khá phổ biến đối với bệnh nhân mắc phải căn bệnh khó chịu này. Phòng ngừa là biện pháp hữu hiệu để bệnh viêm da cơ địa không tái phát. Dưới đây sẽ là một số giải pháp hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

 

Phòng ngừa để viêm da cơ địa không tái phát

Dưới đây là một trong số những giải pháp phổ biến giúp bạn hạn chế viêm da cơ địa tái phát.

Tránh tiếp xúc hoá chất

Hóa chất là nguyên nhân phổ biến nhất kích ứng viêm da cơ địa tái phát trên da. Hạn chế tiếp xúc hóa chất giúp ngăn ngừa tình trạng viêm da cơ địa xuất hiện trở lại.

Bệnh nhân có tiền sử mắc viêm da cơ địa cần tránh tiếp xúc các loại hóa chất trong công nghiệp và gia đình. Một số hóa chất phổ biến như:

  • Dầu gội, nước rửa chén, nước lau nhà, nước tẩy rửa,…
  • Xăng dầu, dung môi, sơn, xi măng, nhựa thông, các loại hóa chất khác,…

Khi sử dụng các hóa chất, bạn có thể dùng các dụng cụ bảo vệ như găng tay, ủng,… Điều này giúp tránh được tình trạng viêm da cơ địa quay trở lại.

Cẩn thận với các loại mỹ phẩm

Tương tự như hóa chất, các loại mỹ phẩm cũng có thể gây kích ứng da khiến viêm da cơ địa tái phát. Do đó khi sử dụng các loại mỹ phẩm cũng cần hết sức lưu ý.

Khi dùng mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, bạn chỉ nên dùng thử với một lượng nhỏ trước trên vùng da cánh tay. Sau 2 – 3 giờ nếu không có phản ứng, bạn hãy dùng trên các vùng da khác. Ngoài ra cũng nên hạn chế dùng các loại mỹ phẩm lạ để tránh kích ứng da.

Có thể bạn quan tâm

Hạn chế thực phẩm lạ

Hải sản, đồ tanh, một số món thập cẩm, đồ ăn tươi sống, thịt… dễ gây kích ứng da và ngứa ngáy. Do đó khi đã có tiền sử viêm da cơ địa, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày.

Bên cạnh đó, rượu, bia, thuốc lá cũng dễ khiến cho cơ thể dễ tái phát viêm da cơ địa hơn. Bạn nên bổ sung nhiều rau xanh, tăng cườn nước cho cơ thể. Cung cấp vitamin qua các loại rau củ quả cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Cẩn thận khi thời tiết thay đổi

Thay đổi thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các khó chịu trên da. Điều này tạo thuận lợi cho viêm da cơ địa dễ quay lại. Bạn hãy mặc ấm để bảo vệ cơ thể vào những lúc chuyển mùa. Bên cạnh đó nên chú ý các loại phấn hoa, côn trùng,… khi chuyển mùa cũng có thể kích thích da gây kích ứng.

Trên đây là một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo để phòng tránh viêm da cơ địa tái phát trên da. Thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh cần thiết sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Hiện nay số bệnh nhân bị mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng nhiều...

Cách chữa tận gốc bệnh viêm da cơ địa ở tay

Viêm da cơ địa là một trong số những vấn đề đặc biệt khó chịu...

Bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm là gì?

Viêm da cơ địa nếu không có các biện pháp kiểm soát và điều trị...

Thuốc bôi nào trị viêm da cơ địa tốt nhất

Bác sĩ ơi, cháu nhà em không dạo gần đây mẩn ngứa khó chịu. Em...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *