Bị mề đay dị ứng có thể do Ipad

Thứ Bảy, 18-03-2017

Các thiết bị điện tử trong gia đình như điện thoại, Ipad, laptop đang ngày càng phổ biến hiện nay. Bên cạnh những lợi ích mà các thiết bị này mang lại, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số nghiên cứu mới đây chỉ ra bị mề đay dị ứng có thể do Ipad. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để xử trí đối với vấn đề này.

Tại sao dùng Ipad có thể bị mề đay dị ứng

Các thiết bị di động hiện nay đang phổ cập với đông đảo người sử dụng. Tuy nhiên, bạn có biết trên bề mặt các thiết bị này thường có nhiều hợp chất kim loại? Đây chính là nguyên nhân khiến cho một số người gặp phải tình trạng mề đay dị ứng do sử dụng ipad.

Kim loại dễ gây kích ứng nhất là niken. Ngoài ra còn có một số hợp kim khác cũng gây ra các phản ứng trên da. Iphone, ipad và một số sản phẩm điện thoại, laptop có thành phần niken trên bề mặt có thể gây ra một số tình trạng như:

  • Ngứa ngáy, khó chịu.
  • Nổi mề đay, mẩn đỏ.
  • Cảm giác như kiến cắn trên da.

Bên cạnh các thiết bị điện tử, một số dụng cụ khác như trang sức, khóa quần, gọng kính, tay nắm cửa,… cũng có thể chứa các hợp chất kim loại trên bề mặt.

Có thể bạn quan tâm

Giải pháp hạn chế kích ứng, nổi mề đay

Đối với các thiết bị điện tử, người dùng có thể dùng các loại vỏ bọc bằng nhựa. Điều này giúp bệnh nhân tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kim loại. Qua đó tránh được các kích ứng da mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị.

Đối với các sản phẩm khác trong gia đình, giải pháp thay thế được xem là tối ưu nhất. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tương tự được sản xuất bằng các chất liệu khác để tránh ảnh hưởng đến da.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về tình trạng kích ứng da, nổi mề đay do sử dụng Ipad và các thiết bị công nghệ. Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để xử trí đối với những trường hợp này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Bài viết liên quan

Gian nan cùng con điều trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa tưởng chừng căn bệnh đơn giản nhưng nó lại khiến gia...

Da đầu nổi mẩn đỏ và ngứa nên làm gì cho hết?

Da đầu ngứa ngáy, khó chịu là tình trạng rất phiền toái, khó chịu cho...

Chữa mề đay bằng da rắn hổ hành có hiệu quả không?

Một trong những mẹo dân gian chữa mề đay ở các vùng sông nước là...

Dấu hiệu và cách điều trị nổi mề đay do dị ứng cơ địa

Mề đay do dị ứng cơ địa là một trong số những vấn đề về...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *