Hướng dẫn điều trị nổi mề đay an toàn khi mang thai

Thứ Năm, 12-01-2017

Chào các chị em! Mình là Xuân Thủy, cũng là bà mẹ 27 tuổi bình thường, ở nhà mình mở tiệm may nhỏ và làm nội trợ. Hôm nay mình xin được hướng dẫn điều trị nổi mề đay an toàn khi mang thai cho các chị em quan tâm vấn đề này. Cơ bản mình không phải là bác sĩ, chỉ là mình đã trải qua tình trạng nổi mề đay khi mang thai, nay muốn dùng chính kinh nghiệm của mình để hướng dẫn lại cho các chị em nào muốn tham khảo.

huong-dan-dieu-tri-noi-me-day-an-toan-khi-mang-thai

Hè năm 2016 mình mang thai tháng thứ 6 của thai kỳ, thai nhi khá lớn, lá bé gái, gia đình chồng rất vui. Nhưng vào thời điểm này mình lại bị nổi mể đay mới khổ chứ, tự nhiên mới cùng chồng đi dạo bộ buổi tối về là mình bị luôn, không rõ nguyên nhân là tại sao, vì mình không có ăn bậy cái gì, cũng đâu có chạm vào cái gì khả nghi. Thế là tối đó cơ thể mình bắt đầu nổi các đốm đỏ, lan ra khắp cả người luôn.

Khi mình bị nổi mề đay thì chồng mình có ý định ra nhà thuốc tây mua thuốc cho mình uống. Nhưng mẹ chồng lại bảo là uống thuốc tây khi mang thai thật sự không ổn cho thai nhi, nhất là thai nhi mình đã lớn 6 tháng, dùng thuốc bừa bãi dễ làm dị tật và suy giảm trí nhớ của con. Mình thấy mẹ chồng nói cũng có lý nên thôi, quyết địng ráng chịu đi ngủ xem sáng ra có hết không nhưng ngứa quá không có ngủ được. Thế rồi mẹ chồng mới lục đục xuống bếp, nói tìm cách chữa mề đay cho mình, mẹ chồng nói là ngày xưa các bà các mẹ đều chữa mề đay ở nhà hết, an toàn nhưng cũng hiệu quả lắm.

Thế là mình chữa mề đay tại nhà, chồng mình sợ không ổn nên nói là hôm sau anh đi làm về mà không khỏi bệnh sẽ đem mình đi bệnh viện. Nhưng không ngờ bệnh khỏi các chị em ạ, vậy nên hôm nay mình mới có thể hướng dẫn điều trị nổi mề đay an toàn khi mang thai cho các chị em được chứ!

Hướng dẫn điều trị nổi mề đay an toàn khi mang thai cho các chị em

huong-dan-dieu-tri-noi-me-day-an-toan-khi-mang-thai2

Tối mình bị mề đay, mẹ chồng xuống bếp pha cho mình 1 ly trà gừng ấm với mật ong. Mình cũng có đọc qua thông tin này trên mạng rồi, nói là chữa mề đay bằng trà gừng rất công hiệu. Sau khi uống 1 ly trà gừng mình thấy cũng dễ chịu hơn, tuy còn ngứa những cũng chịu được rồi đi ngủ.

Sáng hôm sau các mảng mề đay đã có dấu hiệu hơi mờ đi, mẹ chồng nấu cho 1 tô cháo thịt băm với rau cải, nói món này thanh nhiệt, tốt cho người bị mề đay. Sau khi ăn cháo mình uống thêm 1 ly trà xanh với gừng.

Chiều mẹ chồng hái về cho 1 nắm lá khế, nấu nước cho mình tắm. Cách này ngày xưa ở quê mình thấy mẹ mình cũng hay làm khi anh chị mình bị bệnh mề đay. Sau khi tăm nước lá khế xong hầu như mình khỏi bệnh hẳn luôn, da trở lại tình trạnh ban đầu, chỉ còn có 2-3 đốm hơi đỏ mờ trên da, không để ý sẽ không thấy. Tới lúc chồng đi làm về là bệnh gần như khỏi hoàn toàn, mình không cần phải đến bác sĩ mà vẫn khỏi bệnh, thấy rất vui. Nói thật là phải cảm ơn mẹ chồng mình nhiều, mẹ rất lo cho mình, cả ngày hôm đó cứ xoay vòng vòng xung quanh xem mình có cần gì thì giúp với làm đỡ mọi chuyện cho mình.

Hôm nay mình hướng dẫn điều trị nổi mề đay an toàn khi mang thai cho các chị em là từ cách chữa bệnh mề đay của mẹ chồng mình đấy! Hiệu quả lắm, chị em cứ thử xem! Còn điều này mình quên nói, hôm mình đi khám sức khỏe tiền hôn nhân bác sĩ khuyên đi tiêm phòng mề đay, phải tiêm trên 3 tháng mới có con cho an toàn, phòng được 95% khả năng bị bệnh. Mà tại hồi đó lười nên không đi, để bị mề đay lại lo sốt vó. Các chị em nào lỡ có thai rồi thì thôi, còn chưa có thai nên đi tiêm phòng bệnh rồi hơn 3 tháng hãy mang thai cho chắc, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà!

Chúc các chị em luôn khỏe! Cảm ơn đã đọc bài này của mình, có ý kiến gì chị em cứ comment bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Bài viết liên quan

Gian nan cùng con điều trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa tưởng chừng căn bệnh đơn giản nhưng nó lại khiến gia...

Da đầu nổi mẩn đỏ và ngứa nên làm gì cho hết?

Da đầu ngứa ngáy, khó chịu là tình trạng rất phiền toái, khó chịu cho...

Chữa mề đay bằng da rắn hổ hành có hiệu quả không?

Một trong những mẹo dân gian chữa mề đay ở các vùng sông nước là...

Dấu hiệu và cách điều trị nổi mề đay do dị ứng cơ địa

Mề đay do dị ứng cơ địa là một trong số những vấn đề về...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *