Bạn đã biết lá trầu dùng chữa mề đay rất hiệu quả chưa

Thứ Bảy, 07-01-2017

Bạn đã biết lá trầu dùng chữa mề đay rất hiệu quả chưa? Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn cách dùng lá trầu chữa mề đay hiệu quả lắm, tôi đã thực hiện và thấy công dụng rất tốt.

ban-da-biet-la-trau-dung-chua-me-day-rat-hieu-qua-chua

Tôi năm nay 55t, là giáo viên dạy cấp 1 đã về hưu, nhà tôi con cháu cũng thường bị mề đay lắm, mà nhà chúng tôi lại xa bệnh viện, với lại ông bà ta có rất nhiều cách hay chữa bệnh mề đay. Ngày tôi còn bé mà trong nhà có ai bị bệnh này là không phải lo lắng gì đâu, cứ lá này hái uống, lá kia hái tắm là khỏi bệnh nhanh thôi. Như bây giờ bệnh nào cũng đi bệnh viện, hở ra là lại đến bệnh viện. Tôi thì chỉ khi nào thật cần thiết mới đi, còn bình thường các bệnh vặt tôi đều tự chữa tại nhà (đau bụng, cảm gió, mề đay, dị ứng,….). Các bài thuốc mà cha ông ta truyền lại tù bao đời nay cũng còn công hiệu lắm. Ví như lá trầu dùng chữa mề đay cá nhân tôi cho là bài thuốc hay, cần được lưu truyền trong kho tàng thuốc dân gian.

Bài thuốc này đã được tôi áp dụng nhiều lần

Tôi có 3 con và 5 cháu, ngày bé con tôi cũng thường bị mề đay, giờ cháu tôi thỉnh thoảng cũng hay bị bệnh này. Có lẽ do các cháu còn nhỏ, đề kháng yếu nên ăn món gì lạ hoặc thời tiết thay đổi 1 tí là bệnh. Tôi hay chữa bệnh cho các con và cháu tại nhà. Lá trầu dùng chữa mề đay rất hiệu nghiệm, chỉ khoảng 2-3 ngày là các cháu bớt hẳn, không cần uống thuốc tây thêm.

Ở chỗ tôi là vùng nông thôn, tuy ngày nay phát triển nhiều nhưng vẫn sống theo lối tình làng nghĩa xóm. Nhà tôi thì không có lá trầu nhưng nhà bên cạnh có nhiều, cứ hễ cháu tôi bệnh mề đay mà bác biết là bác hàng xóm hái lá trầu sang cho cháu, không cần tôi phải sang nhà bác xin. Cách này tôi đã áp dụng nhiều lần, thấy hiệu quả nên muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Lá trầu dùng chữa mề đay rất hiệu quả

ban-da-biet-la-trau-dung-chua-me-day-rat-hieu-qua-chua2

Muốn dùng lá trầu chữa mề đay thì rất đơn giản, chỉ cần hái nắm lá trầu rửa sạch, nấu với nước rồi pha loãng, tắm cho người bị mề đay. Sau khi tắm xong thì lau khô người rồi cho mặc quần áo thoáng mát, cho ăn 1 chén cháo gạo loãng rồi nghỉ ngơi. Bệnh sẽ khỏi nhanh từ 2-3 ngày.

Cách này ít tốn kém lại hiệu quả, tôi nghĩ là ai muốn làm thử đều được. Nếu không có sẵn lá trầu hoặc gần nhà không có thì nên đi mua lá trầu về làm thử nếu trong nhà có người bị bệnh mề đay. Thực hiện tắm nước lá trầu mỗi ngày, liên tục 2-3 ngày là thấy kết quả tốt ngay thôi!

Tôi chúc các bạn trị bệnh mề đay thành công!

(Bài chia sẻ của cô Hồng Anh, huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình)

THÔNG TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bài viết liên quan

Gian nan cùng con điều trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa tưởng chừng căn bệnh đơn giản nhưng nó lại khiến gia...

Da đầu nổi mẩn đỏ và ngứa nên làm gì cho hết?

Da đầu ngứa ngáy, khó chịu là tình trạng rất phiền toái, khó chịu cho...

Chữa mề đay bằng da rắn hổ hành có hiệu quả không?

Một trong những mẹo dân gian chữa mề đay ở các vùng sông nước là...

Dấu hiệu và cách điều trị nổi mề đay do dị ứng cơ địa

Mề đay do dị ứng cơ địa là một trong số những vấn đề về...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *