Vạch mặt những nguyên nhân gây bệnh chàm sinh dục phổ biến nhất

Thứ Hai, 22-05-2017

Phát hiện những mẩn đỏ, mụn nước vùng kín với biểu hiện ngứa ngáy khó chịu, nhiều bệnh nhân tìm đến các bệnh viện điều trị phụ khoa thì mới biết mình bị chàm sinh dục. Tuy là căn bệnh gây nhiều ái ngại cho bệnh nhân tuy nhiên nguyên nhân gây bệnh chàm sinh dục vẫn chưa được nhiều người bệnh quan tâm đúng mức. 

Những nguyên nhân phổ biến gây bệnh chàm sinh dục

Chàm sinh dục là một trong những bệnh ngoài da không hiếm gặp. Tuy nhiên, so với các bệnh ngoài da thông thường, chàm sinh dục nhạy cảm hơn, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa, nam khoa khác. Chàm sinh dục thường xuất hiện do một số nguyên nhân dưới đây.

Cơ địa bệnh nhân

Bệnh nhân có cơ địa rối loạn nội tiết, thần kinh có thể mắc bệnh chàm cao hơn người bình thường. Một trong số ít những loại chàm này xuất hiện tại vùng sinh dục. Một số bệnh lý khác như xơ gan, viêm xoang, bệnh về thận, đại tràng và các bệnh ảnh hưởng đến cơ chế miễn dịch cũng có thể gây ra viêm da cơ địa.

Các loại dị ứng nguyên

Bên cạnh yếu tố cơ địa, các dị ứng nguyên cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh chàm sinh dục ở bệnh nhân. Có thể chia thành các nhóm dị ứng nguyên lớn như:

Hóa chất

Đây là nhóm dị ứng nguyên khá phổ biến trong cuộc sống. Xi măng, thuốc nhuộm, cao su, phân bón, than đá, chất tẩy rửa, nhựa đường,… là những hóa chất dễ kích ứng gây ra các vấn đề về da, trong đó có bệnh chàm sinh dục.

Vi khuẩn

Các loại vi khuẩn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh chàm da nói chung và chàm sinh dục nói riêng.

Các chất liệu quần áo

Chất liệu quần áo, nhất là các loại quần lót có thể gây ra chàm sinh dục nếu như không phù hợp cơ địa bệnh nhân. Đây cũng là một nguyên nhân gây chàm sinh dục dễ bị người bệnh bỏ qua.

Vệ sinh

Bệnh nhân vệ sinh các nhân chưa đúng cách, vệ sinh vùng kín, quần lót không đảm bảo có thể gây ra chàm sinh dục và một số bệnh da liễu khác tại vùng sinh dục. Vấn đề vệ sinh khu vực này rất quan trọng. Bạn không nên xem nhẹ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tham khảo ngay: CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH VẢY NẾN, CHÀM

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh chàm sinh dục mà bệnh nhân cần lưu ý phòng tránh. Khi có những dấu hiệu bất thường vùng sinh dục, cần thăm khám và điều trị tại các bệnh viện da liễu, phụ khoa. Tránh tự ý điều trị vì thực hiện không đúng cách có nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Bài viết liên quan

Chia sẻ cách chữa chàm môi bằng Đông y

Chàm môi là một trong những vấn đề ngoài da ảnh hưởng đến thẩm mỹ...

Tìm hiểu cách chữa chàm sữa bằng thuốc Đông y

Chàm sữa là bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ nhỏ. Mặc dù không gây...

Bệnh chàm là gì, có mấy loại?

Chàm là một trong số những bệnh lý ngoài da gây ra nhiều khó chịu....

Cách chữa và điều trị bệnh chàm bìu

Chàm bìu là một trong những loại bệnh ngoài da tế nhị, khiến cho nam...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *