Phụ nữ mang thai có dùng được kem trị hắc lào kedermfa không?

Thứ Bảy, 17-09-2016

Phụ nữ mang thai có dùng được kem trị hắc lào kedermfa không là câu hỏi được quan tâm rất nhiều, đây không chỉ là vấn đề điều trị bệnh hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ mang thai có chế độ chăm sóc đặc biệt

 Sở dĩ cần có sự chăm sóc đặc biệt đối với phụ nữ mang thai vì cơ thể phụ nữ nuôi sống thai nhi. Sức khỏe của người mẹ chính là nền tảng để cho trẻ được chào đời khỏe mạnh. Khi người mẹ mắc 1 số bệnh nhiễm khuẩn như hắc lào phải hết sức cẩn thận khi dùng thuốc. Thậm chí tuyệt đối không được dùng.

 Bệnh hắc lào do 1 nấm thông thường gây nên, bệnh xuất hiện ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực. Nguyên nhân phát bệnh do vệ sinh kém. Vì vậy ngay cả phụ nữ đang mang thai đều có nguy cơ bị bệnh.

 Tổn thương ban đầu thường là những đám nhỏ màu hơi đỏ, có mụn nước nhỏ, có nơi nấm da tròn như đồng tiền, gây cảm giác ngứa ngày khó chịu nơi da bị xâm lấn. Bệnh đặc biệt gây ngứa về đêm, đổ mồ hôi nhiều và gặp trời nóng bức,…

p1

Phụ nữ mang thai có dùng được kem trị hắc lào kedermfa?

 Thuốc Kedermfa 5g có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ khác nhau cho từng đối tượng, nhất là phụ nữ mang thai. Do vậy cần chú ý khuyến cáo của các bác sĩ, dược sĩ.

Đây là thuốc dạng kem bôi trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn. Kedermfa có tác dụng kháng nhiều loại nấm từ nấm bề mặt da và niêm mạc và nấm nội tạng. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng cả trên một số vi khuẩn gram dương.

 Đối với phụ nữa mang thai và cho con bú, chưa có nghiên cứu nào nói về phụ nữ có thai có sử dụng thuốc Kedermfa được không. Ở chuột nhắt đã có thí nghiệm thuốc gây ra tật dính ngón tay chuột nhắt.

 Do đó, khi bị bệnh hắc lào mà mang thai thì không dùng thuốc Kedermfa. Nhà sản xuất đã đưa ra khuyến cáo không nên dùng trong lúc mang thai. Kể cả khi cho con bú vì có những nguy cơ tiềm tàng xảy ra đối với bào thai. Khi người mẹ đã sinh con, nếu có dùng kem Kedermfa thì không nên cho con bú vì thành phần ketoconazol có trong Kedermfa được tiết trong sữa mẹ.

p

Đặc biệt, bác sĩ khuyến cáo, khi có triệu chứng của bệnh hắc lào, phụ nữ mang thai nên đến bệnh viện để được bác sĩ khám và điều trị, đảm bảo sự tốt nhất cho cả hai mẹ con. Tránh trường hợp tự ý dùng thuốc ở nhà sẽ có những biến chứng khó lường. Phụ nữ nên vệ sinh sạch sẽ toàn thân và có chế độ ăn uống khoa học.

Bài viết liên quan

Bệnh hắc lào điều trị như thế nào hiệu quả

Bệnh hắc lào điều trị như thế nào hiệu quả? Hắc lào là một trong...

Nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh hắc lào

Nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh hắc lào là gì? Trẻ em hay bị bệnh...

Giặt chung đồ có bị lây bệnh hắc lào không

Con chào bác sĩ, con đang là sinh viên ở TP. Hồ Chí Minh, con...

Cách chữa bệnh hắc lào bằng cồn hiệu quả

 Cồn là một loại dung dịch sát khuẩn thường được dùng trong gia đình khi...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *