Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành?

Thứ Hai, 12-06-2017

Bệnh chàm tổ đỉa là căn bệnh thường gặp với những nốt mụn đỏ ở lòng bàn tay và bàn chân. Kèm theo đó là những cảm giác ngứa ngảy khó chịu cho người bệnh. Để điều trị bệnh hiệu quả chúng ta cần phải biết người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành. Hôm nay chuyên trang bacsivaynen.com sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về điều này.

1/ Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành

Bệnh chàm tổ đỉa là căn bệnh khá phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Theo con số thống kê của các bệnh viện da liễu thì bệnh nhân tới khám bệnh chàm tổ đỉa chiếm tới 20% số ca tới khám. Việc điều trị các bệnh ngoài da là một quá trình dài hơi và không thể chỉ dựa vào thuốc. Chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có nhiều loại thức ăn mà chúng ta phải kiêng không được dùng đến. Có thể kể đến như:

  • Các loại thủy hải sản

Đây là loại thức ăn mà không chỉ bệnh chàm tổ đỉa mà các bệnh về da cũng nên kiêng. Vì những loại thức ăn này có tính tanh dễ gây hiện tượng dị ứng cho bệnh nhâ. Ngoài ra còn gây ra những phản ứng bên trong hệ tiêu hóa gây nguy hiểm cho người bênh. Do có chứa nhiều protein parvalbumin mà người bệnh lập tức nổi mẩn đỏ sau khi ăn.

Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành? -1

  • Thịt chó

Đây là loại thực phẩm giàu đạm nhưng lại có tính nhiệt. Dễ làm tăng cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đồng thời thịt chó ẩn nhiều ấu trùng sán, vi khuẩn, hóa chất đánh bã… không tốt cho sức khỏe con người.

Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành? -2

 

  • Những loại thức ăn cay nóng 

Những loại thức ăn này làm cho gan nóng lên. Từ đó hạn chế qua trình lọc thải độc tố của cơ thể. Làm cho quá trình điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn

Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành? -3

  • Đồ uống có cồn

Làm cho cơ thể bị yếu đi, hạn chế hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành? -4

2/ Chế độ chăm sóc điều trị bệnh chàm tổ đỉa

Ngoài việc kiêng ăn một số loại thực phẩm đã được thông tin ở trên chúng ta cũng cần có những biện pháp để việc điều trị bệnh có hiệu quả hơn. Đó là:

Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành? -5

+ Hạn chế tiếp xúc với xăng, dầu mỡ, xà phòng, hóa chất, thuốc tẩy rửa… Nếu trong trường hợp cần thì phải đeo găng tay bảo vệ.

+ Chú ý cắt móng tay và chân thường xuyên, vệ sinh lòng bàn tay, bàn chân thật sạch sẽ. Để hạn chế hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh.

+ Không được làm tróc vảy, chọc lễ mụn. Việc làm xây xước các mụn nước có thể làm cho da bị nhiễm khuẩn phụ. Không nên ngâm tay quá lâu trong nước có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển mạnh hơn.

Có thể bạn nên tham khảo

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ ăn hợp lý. Từ đó giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân và cách chữa bệnh chàm tổ đỉa

Bệnh chàm tổ đỉa là một trong những căn bệnh da liễu khá phổ biến...

Bệnh chàm tổ đỉa có lây không, nếu có thì lây qua đường nào?

Thưa bác sĩ, bệnh chàm tổ đỉa là bệnh gì? Tôi bị ngứa và có...

CÁCH CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG LÀ TRẦU KHÔNG

Lá trầu không là một nguyên liệu tự nhiên rất hữu ích cho con người...

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG THẢO DƯỢC

Tổ đỉa là một bệnh ngoài da, một thể đặc biệt của bệnh chàm xảy...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *