Mỡ trăn có chữa được viêm da cơ địa không?

Thứ Tư, 17-08-2016

Bạn đọc nhờ tư vấn:

Mọi người cho em hỏi là mỡ trăn có chữa được viêm da cơ địa không ạ? Em nghe nhiều người bảo mỡ trăn chữa các bệnh ngoài da như bỏng hay khô nẻ tay chân rất hiệu nghiệm nhưng không biết dùng để chữa viêm da cơ địa có cho hiệu quả không. Bé nhà em mấy hôm nay tự dưng nổi các mảng da đỏ phù nề có kèm theo mụn nước nhỏ khiến bé ngứa ngáy cứ gãi suốt. Em tìm hiểu thì được biệt đó là dấu hiệu bệnh viêm da cơ địa nên lo quá. Nghe mấy người hàng xóm bảo kiếm mỡ trăn về thoa cho bé nhưng em không biết có chữa khỏi không. Mọi người ai có kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa bằng mỡ trăn rồi thì chia sẻ em với nhé. Em xin cảm ơn rất nhiều.

(thuha.tth***@gmail.com)

mo-tran-co-chua-duoc-viem-da-co-dia-khong

Chia sẻ:

* Nguyễn T. Loan, Hà Nội:

Nhà mình cũng thường hay dùng mỡ trăn để chữa các bệnh ngoài da như nứt nẻ chân tay, phỏng nước sôi… nhưng chưa dùng chữa viêm da cơ địa bao giờ vì cũng chưa từng gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên mình cũng có nghe người già nói là có thể chữa dị ứng ngoài da, viêm da cơ địa, lang ben, hắc lào, nấm da gì đấy. Công nhận là dùng mỡ trăn hiệu quả còn hơn cả bôi thuốc mà lại an toàn nữa nên có cơ hội gặp là mình lại mua mỡ trăn về dự trữ để phòng khi cần dùng. Bạn có thể dùng mỡ trăn thoa cho cháu vài ngày xem có giảm không nhé.

* Hương Phạm, Ninh Bình:

Tác dụng chữa bệnh ngoài da, viêm da của mỡ trăn mình nghe nói từ lâu. Với lại cũng thấy nhiều thuốc bôi, kem bôi có thành phần mỡ trăn lắm. Mấy đợt trước cứ tới mùa đông là da tay da chân mình bị nứt nẻ kinh khủng khiếp mà thoa mỡ trăn 1 tuần là da dẻ láng mịn trở lại và còn mềm mại hơn trước nữa. Nhà mình chưa có ai bị viêm da cơ địa nên mình không biết nhưng thấy con trai chị hàng xóm cũng từng bị viêm da cơ địa, vừa phát hiện là chị í bôi mỡ trăn cho con liền. Hình như ngày nào cũng thoa sao í, chưa đến 1 tháng là khỏi rồi. Mình cũng không biết chị í có dùng thuốc gì thêm không nhưng nghe nói là có dùng mỡ trăn đấy. Bạn thử dùng cho bè xem sao nhé.

* hanhngth***gmail.com:

Hồi mình còn nhỏ hay phá phách bị phỏng nước sôi, bà mình cũng dùng mỡ trăn để thoa lên vết phỏng. Đến giờ cả nhà mình mỗi lần có ai bị phỏng là chỉ dùng mỡ trăn để chữa thôi :)) Mình cũng thấy nhiều người dùng mỡ trăn để chữa khô da, triệt lông tay chân nữa nhưng dùng để chữa viêm da cơ địa thì chưa nghe nói. Tốt nhất bạn nên đưa bé đến bệnh viện da liễu để khám kỹ càng xem có đúng là bị viêm da cơ địa không rồi áp dụng phương pháp điều trị phụ hợp. Đừng tự ý áp dụng cách này cách kia khiến tình trạng của bé nặng hơn đấy.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Hiện nay số bệnh nhân bị mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng nhiều...

Cách chữa tận gốc bệnh viêm da cơ địa ở tay

Viêm da cơ địa là một trong số những vấn đề đặc biệt khó chịu...

Bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm là gì?

Viêm da cơ địa nếu không có các biện pháp kiểm soát và điều trị...

Thuốc bôi nào trị viêm da cơ địa tốt nhất

Bác sĩ ơi, cháu nhà em không dạo gần đây mẩn ngứa khó chịu. Em...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *