Kinh nghiệm điều trị viêm nang lông vùng kín tận gốc

Viêm nang lông là vấn đề gây nhiều khó chịu cho chị em gái. Tình trạng này càng đặc biệt khó chịu hơn nếu như viêm nang lông xảy ra ở vùng kín. Làm thế nào để cải thiện tình trạng viêm nang lông khó chịu và khó nói này? Dưới đây là một số cách giúp bạn cải thiện tình trạng viêm nang lông khó chịu.

Kinh nghiệm điều trị viêm nang lông vùng kín tận gốc-1

Viêm nang lông vùng kín gây ra tình trạng gì?

Khu vực viêm nang lông vùng kín gây ra nhiều tình trạng khó chịu cho các chị em. Viêm nang lông vùng kín có thể gây ra một số tình trạng khó chịu cho các chị em như:

  • Tình trạng lông mọc ngược hoặc cuộn tròn bên trong: những chị em thường cạo lông vùng kín thường khiến cho đầu sợi lông mọc chéo và nhọn. Các vùng biểu bì xung quanh có thể bị phá vỡ và xuất hiện nên các hốc nhỏ trên lỗ chân lông. Sau đó, dưới da có thể xuất hiện các nốt phồng rộp nhỏ. Chính lớp biểu bì dày khiến cho lông không thể mọc ra ngoài được khiến cho lông bị cuộn tròn ngược vào trong và có thể làm tăng nguy cơ bị viêm nang lông.
  • Tình trạng ngứa ngáy, khó chịu: đây cũng là một trong những tình trạng thường gặp ở người bị viêm nang lông vùng kín. Nếu bị viêm nặng có thể khiến cho da bị sưng tấy, có mủ và có mùi hôi khó chịu.
  • Xuất hiện sần đỏ, có mủ ở lỗ chân lông: tại vùng kín có thể xuất hiện các nốt sần màu đỏ ngứa ngáy khó chịu. Một sốtrường hợp tại các nốt sần còn có các mủ trắng khó chịu. Nếu các lớp mủ này mở ra còn có thể có mùi tanh khó chịu.

Kinh nghiệm điều trị viêm nang lông vùng kín tận gốc-2

Viêm nang lông vùng kín phải làm gì?

Người bệnh viêm nang lông vùng kín có thể áp dụng một số phương pháp cải thiện tình trạng viêm nang lông vùng kín. Thông thường, bác sĩ có thể cải thiện tình trạng viêm nang lông vùng kín bằng các loại thuốc:

  • Thuốc sát khuẩn povidone iodine 10% dùng để rửa tại vị trí viêm nang lông vùng kín. Bạn có thể dùng thuốc để rửa 1 – 2 lần 1 ngày trong vòng 5 – 7 ngày theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Sử dụng các thuốc chống dị ứng kháng histamin giúp giảm ngứa ngáy khó chịu theo chỉ định của bác sĩ để làm giảm tình trạng viêm sưng.
  • Một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn sử dụng các thốc kháng sinh với hàm lượng 500 mg dùng trong 3 lần/ngày trong từ 5 – 7 ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Kinh nghiệm điều trị viêm nang lông vùng kín tận gốc-3

Một số thông tin về bệnh viêm nang lông bạn cần biết

BỊ VIÊM NANG LÔNG BÔI THUỐC GÌ NHANH KHỎI?

XIN HỎI: BỆNH VIÊM NANG LÔNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Trên đây là những cách để điều trị tình trạng viêm nang lông vùng kín đúng cách giúp tránh các tình trạng khó chịu do viêm nang lông gây ra. Bên cạnh việc điều trị, bạn cũng cần chú ý đến các biện pháp vệ sinh vùng kín để giúp tình trạng viêm nang lông sớm được cải thiện một cách hiệu quả.

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận