Cách phòng ngừa viêm da cơ địa vào mùa đông

Thứ Bảy, 03-12-2016

Cách phòng ngừa viêm da cơ địa vào mùa đông các bạn nên biết. Bệnh viêm da cơ địa vào mùa đông thường nặng hơn, các mảng da bị viêm sẽ loét, nứt và chảy máu gây đau đớn. Phải biết cách phòng bệnh để viêm da cơ địa không tái phát và nặng thêm.

cach-phong-ngua-viem-da-co-dia-vao-mua-dong

Cách phòng ngừa viêm da cơ địa vào mùa đông

+Tắm nước ấm mỗi ngày

Viêm da cơ địa hay xuất hiện vào mùa đông, để phòng ngừa viêm da cơ địa vào mùa đông chúng ta nên tắm nước ấm mỗi ngày. Chú ý là nên tắm nước ấm vừa phải, đồng thời không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh trên da.

Không ngâm nước ấm quá lâu, không tắm quá nhiều lần trong 1 ngày.

+Vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ

cach-phong-ngua-viem-da-co-dia-vao-mua-dong4

Để phòng ngừa viêm da cơ địa vào mùa đông, đồng thời phòng tránh các căn bệnh như hắc lào, nấm da, viêm da dị ứng,… thì nên vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ, tránh các ổ vi khuẩn, vi nấm trú ngụ xung quanh rồi gây bệnh cho cơ thể.

Mỗi gia đình nên phát quang bụi rậm, dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh nhà. Đối với các vật dụng trong gia đình thì nên lau chùi thường xuyên. Quần áo, chăn nệm, màn cửa,… cần được giặt giũ ít nhất 3 tháng/ 1 lần.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

+Vệ sinh cho thú cưng sạch sẽ

cach-phong-ngua-viem-da-co-dia-vao-mua-dong5

Thú cưng hay nuôi trong nhà cũng có thể mang mầm bệnh rồi lây sang con người. Những gia đình nuôi thú cưng muốn an toàn thì nên tắm rửa chúng ít nhất 3 ngày/ 1 lần. Thú cưng nên có khu vực ngủ riêng, không cho thú cưng ngủ chung với người.

+Thận trọng khi dùng mỹ phẩm

cach-phong-ngua-viem-da-co-dia-vao-mua-dong1

Hiện nay có nhiều loại mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc có thể chứa các hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho người. Nhiều người sử dụng mỹ phẩm bị dị ứng gây viêm da cơ địa, bệnh rất khó chữa khỏi, nhất là dị ứng trên mặt.

Để an toàn, không nên sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, mỹ phẩm hết hạn, mỹ phẩm chứa chất dị ứng cho cơ thể,….

+Tránh các hóa chất độc hại

Tránh xa môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại là cách phòng ngừa viêm da cơ địa. Những người phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, môi trường hóa chất thì phải có đồ bảo hộ lao động, đồng thời cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi làm việc.

+Ăn mặc đủ ấm

Vào mùa đông, thời tiết thường lạnh hơn và các khối không khí lạnh cũng thất thường hơn. Nên chú ý tự bảo vệ cơ thể, ăn mặc đủ ấm, mặc các loại quần áo có chất liệu thoáng, không mặc quần áo chật chội, ẩm ướt.

Nếu đã từng dị ứng với loại vải vóc như len, dạ,… thì không nên mặc quần áo làm từ chất liệu đó.

+Tránh các món ăn lạ

cach-phong-ngua-viem-da-co-dia-vao-mua-dong2

Các món ăn lạ có thể khiến cơ thể dị ứng nổi mề đay, viêm da cơ địa,…. Tốt nhất là không nên ăn các món ăn cơ thể đã từng dị ứng. Với các món ăn chưa từng ăn qua, nếu ăn thử thấy có dấu hiệu bất thường (ngứa, nổi đỏ,.. ) thì nên ngưng ăn ngay.

+Đến bệnh viện khi cơ thể có các triệu chứng viêm da cơ địa

Khi cơ thể có các biểu hiện mắc viêm da cơ địa như nổi các nốt sần, đỏ, ngứa, có mủ,…thì nên đến bệnh viện da liễu để kiểm tra và chữa bệnh. Viêm da cơ địa nên chữa trị ngay vì bệnh rất ngứa, càng gãi lại càng ngứa hơn, nhất là vào mùa đông và vào ban đêm.

Viêm da cơ địa vừa mất thẩm mỹ, vừa khiến người bệnh chịu nhiều khổ sở. Mùa đông đã đến, cần thực hiện “phòng bệnh hơn chữa bệnh” để tránh được căn bệnh ngoài da này.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Hiện nay số bệnh nhân bị mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng nhiều...

Cách chữa tận gốc bệnh viêm da cơ địa ở tay

Viêm da cơ địa là một trong số những vấn đề đặc biệt khó chịu...

Bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm là gì?

Viêm da cơ địa nếu không có các biện pháp kiểm soát và điều trị...

Thuốc bôi nào trị viêm da cơ địa tốt nhất

Bác sĩ ơi, cháu nhà em không dạo gần đây mẩn ngứa khó chịu. Em...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *