Cách chữa viêm da cơ địa bằng nước tiểu

Thứ Sáu, 26-08-2016

 Mình tên Lan, năm nay 23 tuổi, mình có nhóc em bị viêm da cơ địa, hay bị tróc da và ngứa, đặc biệt là về đêm. Hôm rồi có người chỉ cho mẹ mình cách chữa viêm da cơ địa bằng nước tiểu rất hay và mẹ mình làm thử cho nhóc em uống, không ngờ khỏi bệnh thật. Mình ban đầu không tin lắm nhưng tình cờ đọc được vài bài nói về công dụng của nước tiểu nên cũng tin tưởng bài thuốc này hơn. Mình xin chia sẻ với các bạn lý do tại sao nước tiểu lại dùng để chữa viêm da cơ địa và cách chữa viêm da cơ địa bằng nước tiểu nhé!

r1

Tại sao lại dùng nước tiểu chữa bệnh?

– Nguyên do là vì bài thuốc này đã xuất hiện từ thời cổ đại và người La Mã dùng nước tiểu súc miệng để tẩy trắng răng. Có một việc rất buồn cười nữa là vài vị hoàng đế La Mã codn đánh thuế nước tiểu ( có nghĩa là ai đi tiểu nhiều thì phải nộp thuế nhiều).

– Nước tiểu còn được nhắc trong kinh thánh thiên chúa giáo và một số sách của dòng kinh danmar tantra ( 1 bộ phận người Ấn Độ), nước tiểu được coi là “dòng nước của chúa”, là “nước tinh khiết”. Nước tiểu dùng để xoa bóp và trộn vào thức ăn trị bệnh cho người nghèo.

– Ở Trung Hoa, nước tiểu và phân đều được sử dụng để điều trị tình trạng viêm loét khoang miệng cấp tính của trẻ em do nhiễm nấm hoặc kí sinh trùng. Theo y học truyền thống Trung Hoa, phân người sử dụng để sắc kèm cam thảo.

– Tại Mexico, người dân sử dụng nước tiểu trộn với bột ngô cháy đã xay nhuyễn đắp lên vết thương, đây là cách trị bệnh dân gian mà đến nay vẫn còn lưu truyền tại một số nơi trên đất nước này.

– Ở Pháp, vài nơi còn sử dụng biện pháp trị viêm họng bằng cách dùng tất chần ngâm vào nước tiểu, sau đó quấn quanh cổ họng.

– Còn ở Việt Nam chúng ta, trong y học cổ truyền, nước tiểu có vị mặn và tính hàn, có tác dụng chữa đau đầu, ho, sốt rét, xoa bóp cho người bị thương do bị ngã,… Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, cố GS-TS Đỗ Tất Lợi có ghi “Nước tiểu còn gọi là đồng tiện, nhân niệu. Đồng tiện chỉ nước tiểu của trẻ em, thường là của bé trai dưới 12 tuổi, khỏe mạnh. Hiện nay mọi người trị bệnh viêm da cơ địa thì đều dùng loại nước tiểu của bé trai dưới 12 tuổi để cho công hiệu.

r2

Cách chữa viêm da cơ địa bằng nước tiểu

Bôi nước tiểu

– Bôi nước tiểu trẻ em lên vùng da bị viêm da cơ địa, sau đó để trong vòng 1 tiếng và tắm lại với nước.

Uống nước tiểu

r53

– Mỗi ngày uống 1 cốc nước tiểu trẻ em vào bữa sáng là cách chữa viêm da cơ địa mà ở các vùng quê nghèo họ hay dùng. Nếu bạn muốn chữa viêm da cơ địa  thì có thể làm thử phương pháp này xem sao nhé!

tìm hiểu thêm: bài thuốc chữa viêm da cơ địa hiệu quả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Hiện nay số bệnh nhân bị mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng nhiều...

Cách chữa tận gốc bệnh viêm da cơ địa ở tay

Viêm da cơ địa là một trong số những vấn đề đặc biệt khó chịu...

Bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm là gì?

Viêm da cơ địa nếu không có các biện pháp kiểm soát và điều trị...

Thuốc bôi nào trị viêm da cơ địa tốt nhất

Bác sĩ ơi, cháu nhà em không dạo gần đây mẩn ngứa khó chịu. Em...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *