Y HỌC CỔ TRUYỀN CHỮA BỆNH VẨY NẾN NHƯ THẾ NÀO?

Thứ Năm, 10-09-2015

Chữa bệnh vảy nến bằng y học cổ truyền hiện đang được áp dụng phổ biến nhờ mang lại hiệu quả cao và an toàn, không gây tác dụng phụ cho da và có thể áp dụng lâu dài. Dưới đây là một số bài thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh vẩy nến bằng y học cổ truyền mà người bệnh có thể tham khảo áp dụng.

Y HỌC CỔ TRUYỀN CHỮA BỆNH VẨY NẾN NHƯ THẾ NÀO?

Vẩy nến là một bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay gặp phải ở nhiều người. Bệnh tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là vấn đề lớn về thẩm mỹ, tâm lý đối với người bệnh. Cho đến nay, vẫn chưa có phương pháp nào chữa trị hiệu quả cho căn bệnh này. Các biện pháp được áp dụng nhằm mục đích khắc phục và làm giảm triệu chứng bệnh vẩy nến. Các bài thuốc y học cổ truyền có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên dùng để chữa trị bệnh vẩy nến được áp dụng cụ thể cho các trường hợp và mức độ tình trạng bệnh khác nhau mang lại hiệu quả cao và an toàn. Người bệnh có thể tự đánh giá tình trạng bệnh của mình qua các biểu hiện để áp dụng các bài thuốc như sau:

Triệu chứng

Bệnh vẩy nến với triệu chứng chính là xuất hiện nhiều nốt đỏ trên da, nốt ngày càng lan rộng, có màu hồng và gây ngứa ngáy khó chịu.

Bài thuốc: với trường hợp này, người bệnh có thể áp dụng theo 2 bài thuốc như sau:

Y HỌC CỔ TRUYỀN CHỮA BỆNH VẨY NẾN NHƯ THẾ NÀO?

– Dùng sinh địa, hoa hòe, thạch cao mỗi thứ 20g; thổ phục linh, ké đầu ngựa, hy thiêm, cam thảo đất mỗi thứ 16g. Tất cả các vị thuốc tạo thành một thang thuốc đem sắc uống ngày 3 lần.

– Dùng hoa hòe sống, thổ phục linh, thạch cao mỗi thứ 40g; ké đầu ngựa 20g; thăng ma, tử thảo, địa phu tử mỗi thứ 12g và chích thảo 4g. Dùng bài thuốc sắc uống ngày 1 thang, chia là 3 lần uống trong ngày.

Triệu chứng 

Bệnh vẩy nến tái phát và phát triển thêm với các nốt mới xuất hiện, các nốt cũ gây ngứa và có màu hơi đỏ, lớp da trên khô, bong tróc
Bài thuốc: 
Y HỌC CỔ TRUYỀN CHỮA BỆNH VẨY NẾN NHƯ THẾ NÀO?

– Thổ phục linh 40g; hà thủ ô, đương quy mỗi thứ 20g; sinh địa, ké đầu ngựa, khương hoạt mỗi thứ 16g; oai linh tiên, huyền sâm mỗi thứ 12g. Bài thuốc đem sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.

– Vừng đen, sinh địa, ké đầu ngựa, huyền sâm, kim ngân hoa, hà thủ ô mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.
Vẩy nến là một căn bệnh mãn tính cần thời gian điều trị lâu dài để khắc phục triệu chứng bệnh. Chính vì thế người bệnh cần kiên trì điều trị. Các bài thuốc y học cổ truyền có ưu điểm là có thể áp dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Các bạn có thể áp dụng thường xuyên lâu dài kết hợp với chăm sóc thật tốt cho tình trạng bệnh sẽ có thể sống chung với căn bệnh này mà không gặp phải trở ngại do triệu chứng bệnh gây ra.

Bài viết liên quan

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu tại nhà ai cũng làm được

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu Vượt Trội nhiều người đã khỏi

Theo các chuyên gia da liễu, bạn có thể áp dụng cách chữa vảy nến...

Dấu hiệu bệnh vẩy nến da đầu

2 dấu hiệu bệnh vảy nến da đầu cần nhận biết sớm

Xuất hiện nhiều mảng vảy nến sưng đỏ, da đầu bị bong tróc vảy… là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *