THÁNG 10: KHÁM MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN VẨY NẾN TẠI TP. HCM

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hướng tới kỷ niệm Ngày vảy nến thế giới 29/10 được tổ chức tại Phòng khám khu B, Phòng số 10, Bệnh viện Da liễu, số 2 Nguyễn Thông, quận 3, TP HCM.
 
THÁNG 10: KHÁM MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN VẨY NẾN TẠI TP. HCM
Từ ngày 1 đến 31/10, bệnh nhân vẩy nến tại TP. HCM sẽ được khám bệnh miễn phí
Vẩy nến là một căn bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh thường kéo dài dai dẳng và hay tái phát nên rất khó khăn trong việc điều trị bệnh. Vẩy nến biểu hiện với những tổn thương trên da bằng các mảng, khối nổi trên trên bề mặt da, gây bong tróc, ngứa ngày cho người bệnh. Hậu quả của bệnh vẩy nến không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra các biến chứng như tim mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim, rối loạn chuyển hóa, tăng huyết áp, tăng lipid máu,… mà còn để lại nỗi ám ảnh về tâm lý trầm trọng cho người bệnh. Những người bị bệnh vẩy nến thường cảm thấy tự ti, có trường hợp bị trầm cảm do lo lắng cho bệnh tình và độ mất thẩm mỹ lớn do bệnh gây ra. Do đó, nhiều người bệnh có xu hướng sống khép kín và không muốn giao lưu với ai.
Theo thống kê, chỉ riêng đối với Bệnh viện Da liễu TP HCM, hàng năm có khoảng 11.000-15.000 lượt bệnh nhân vảy nến đến khám và điều trị. Cho đến nay, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp đặc trị cho căn bệnh này. Các phương pháp được áp dụng hiện nay mới chỉ can thiệp nhằm hạn chế và kéo dài thời gian thuyên giảm bệnh, ngăn ngừa các biến chứng, hạn chế ảnh hưởng xấu của bệnh đến chất lượng cuộc sống, đến tinh thần, tâm lý người bệnh.
Điều đáng quan tâm nữa là đa số người bệnh đến khám và điều trị bệnh vẩy nến tại bệnh việm thường có biểu hiện bệnh phát triển ở giai đoạn nặng. Bên cạnh đó, việc tự ý áp dụng thuốc chữa bệnh còn diễn ra nhiều. Người dân chưa có ý thức phòng chống bệnh phù hợp.
Đó là toàn bộ lý do để các cuộc tư vấn, khám chữa bệnh cho bệnh nhân được xây dựng nhằm nâng cao hiểu biết và tư vấn cho người bệnh thông tin và các biện pháp chữa trị, phòng tránh phù hợp nhất. Mục đích của chương trình nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng gia tăng bệnh và giảm các biến chứng cho người mắc vẩy nến.
Theo đó, bệnh nhân vảy nến sẽ được khám bệnh, tư vấn miễn phí tại Bệnh viện Da liễu TP HCM từ ngày 1 đến 31/10.
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận