KINH NGHIỆM KIỂM SOÁT BỆNH VẨY NẾN

Thứ Sáu, 16-08-2013

Bệnh vẩy nến xảy ra do rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu không được kiểm soát, bệnh sẽ rất dễ tái phát và ngày càng nặng thêm. Tuy nhiên, nhờ có phương pháp điều trị đúng đắn mà rất nhiều người đã đẩy lùi được căn bệnh này, điển hình như trường hợp của ông Bàn Văn Hem (Xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ) và ông Nguyễn Hữu Thích (số 11, ngõ Nguyễn Thái Học – quận Ba Đình – Hà Nội).
 
Cả hai đều là nạn nhân của bệnh vẩy nến từ lâu. Ông Hem ban đầu thấy ngứa ngáy, bong vẩy ở trên đầu, sau đó lan ra khắp người và toàn thân, ăn kém, mất ngủ, xấu hổ với mọi người. Đi khám, bác sĩ kê cho ông thuốc uống, thuốc bôi nhưng bệnh chỉ đỡ, một thời gian sau lại tái phát. May mắn đã đến khi ông biết tới đông y và sử dụng sản phẩm này kết hợp với thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ. Một thời gian sau, các nốt vẩy đã hết, da dẻ nhẵn nhụi, ban đêm, ông không còn phải vùng dậy tắm rửa vì ngứa ngáy nữa”.
12

Hình ảnh minh họa
Nặng hơn ông Hem, ông Nguyễn Hữu Thích phải chịu căn bệnh vẩy nến suốt 40 năm với triệu chứng: ngứa, đỏ khắp người, đặc biệt là mọc những nốt đỏ như phát ban, nhô hẳn lên mặt da,… Dù đã chữa nhiều nơi nhưng bệnh thường xuyên tái phát. Tuy nhiên, sau khi sử dụng đông y ông Thích thấy đỡ ngứa hẳn, những vết vẩy nến ở bắp chân cũng giảm, da mỏng dần, đỡ tróc vẩy, ăn, ngủ ngon…
Như vậy, nhờ biết và sử dụng sản phẩm đông y mà ông Hem và ông Thích đã kiểm soát được bệnh vẩy nến một cách hiệu quả. Theo GS.TS Phạm Văn Hiển- Nguyên Chủ tịch hội Da liễu Việt Nam: “đông y có thành phần gồm các thảo dược như: nhàu, sói rừng, nhũ hương… giúp điều biến miễn dịch, rất tốt cho các bệnh tự miễn, trong đó có vẩy nến”.

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến cụ thể

3 dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến sớm nhất

Không nên chủ quan trước các dấu hiệu bệnh vẩy nến như xuất hiện vảy...

bệnh vẩy nến có lây không

Bệnh vảy nến có lây không?

Hầu hết bệnh nhân đều băn khoăn không biết bệnh vảy nến có lây không....

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *