ĐIỂM DANH 3 THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VẨY NẾN

Thứ Sáu, 20-11-2015

Cho đến nay dù khoa học y học đã phát triển nhưng vẫn chưa tìm ra biện pháp đặc trị cho bệnh vẩy nến và đây vẫn là một căn bệnh nam giải, nỗi kinh hoàng của nhiều người. Việc điều trị bệnh vẩy nến hiện nay nhằm mục đích làm giảm triệu chứng và ngăn chặn bệnh tái phát bằng việc kết hợp nhiều phương pháp chữa trị. Trong đó, người bệnh cần chú ý tránh 3 loại thực phẩm dưới đây vì chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp khiến cho bệnh tái phát và khó khăn cho việc điều trị hiệu quả.

Người bệnh vẩy nến nên kiêng ăn thịt

ĐIỂM DANH 3 THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VẨY NẾN

Đây là thực phẩm đứng hàng đầu trong danh sách các món ăn cần tránh khi đang mắc bệnh vẩy nến, nhất là các loại thịt đỏ. Nguyên nhân là do trong thịt có chứa nhiều arachidon, đây là chất xúc tác gây ra phản ứng viêm tấy ở bệnh vẩy nến.
Theo các chuyên gia, các loại thịt đỏ (thịt heo, thịt bò, thịt gà – nói chung là thịt gia súc, gia cầm) là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết và quan trọng cho cơ thể khỏe mạnh nhưng không có lợi cho bệnh vẩy nếu nếu ăn nhiều sẽ gây bất lợi khiến cho bệnh khó điều trị hơn và tái phát. Do đó, người bệnh cần hạn chế ăn các loại thịt đỏ này nhé. Ban chỉ nên ăn với lượng vừa phải đủ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Người bệnh vẩy nến nên kiêng ăn đường

ĐIỂM DANH 3 THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VẨY NẾN
Người bệnh vẩy nến cũng cần thiết ghi nhớ nên hạn chế ăn đường vì có hại cho tình trạng bệnh, nhất là có thể gây ảnh hưởng tới xương khớp khi bị bệnh vẩy nến gây ra bệnh xương khớp vẩy nến.
Bạn cần kiêng ăn đường, các loại đường tinh luyện, đường có trong thực phẩm, các loại nước ngọt. Các loại thực phẩm chứa nhiều đường như ngô, mật ong,… cũng cần tránh.

Cần tuyệt đối tránh uống rượu bia khi bị bệnh vẩy nến

ĐIỂM DANH 3 THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VẨY NẾN
Theo các chuyên gia nghiên cứu, rượu bia là một trong những nguyên nhân gây bệnh vẩy nến và khiến cho tình trạng bệnh phát triển, tái phát. Do đó người bệnh trong quá trình điều trị cần tuyệt đối tránh tiếp xúc với rượu bia.

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến cụ thể

3 dấu hiệu nhận biết bệnh vẩy nến sớm nhất

Không nên chủ quan trước các dấu hiệu bệnh vẩy nến như xuất hiện vảy...

bệnh vẩy nến có lây không

Bệnh vảy nến có lây không?

Hầu hết bệnh nhân đều băn khoăn không biết bệnh vảy nến có lây không....

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *