Để bệnh lang ben không tái phát!

lang-ben-khong-tai-phat
Hỏi:Tôi bị lang ben đã chữa nhiều thuốc khác nhau kể cả theo kinh nghiệm dân gian nhưng bệnh chỉ khỏi một thời gian lại tái phát. Xin cho biết phải điều trị thế nào để  bệnh không tái phát?
Trả lời:
Lang ben là một bệnh do vi nấm gây nên. Sang thương có màu trắng hồng hoặc nâu đen tùy thuộc vào vị trí và độ dày của da. Sang thương có màu trắng hoặc hồng thường gặp ở những vùng da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng ( ngực, mặt, chi trên…). Sang thương màu đen và nâu thì thường ở vùng da kín(bẹn, nách…). 
Biểu hiện chủ yếu của bệnh là ngứa và có cảm giác như châm trích khi ra mồ hôi. Lang ben điều trị không khó nhưng lại hay tái phát nếu điều trị không đúng cách. Muốn điều trị hiệu quả ngoài dùng thuốc đúng còn phải đủ liều và không bỏ sót tổn thương nào. Hơn nữa còn phụ thuộc nguồn lây có được diệt tận gốc không như quần áo, khăn mặt, khăn tắm dùng chung với người trong gia đình. 
Hiện nay, thuốc điều trị lang ben có nhiều loại, tuy nhiên cần phối hợp thuốc uống, thuốc bôi tại chỗ và phải định kỳ thuốc uống nhắc lại để chống tái phát. Ngoài ra dùng loại xà phòng tắm nào cho thích hợp cũng cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu. 
Nếu bạn đã điều trị nhiều loại thuốc không khỏi thì nên đến khám lại để được chẩn đoán phân biệt với một số bệnh có triệu chứng đổi màu da giống như lang ben như vảy phấn hồng, viêm da tiết bã, bạch biến, ban đào giang mai…
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận