DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM KHỚP VẢY NẾN

Viêm khớp vảy nến là căn bệnh da liễu mãn tính xảy ra ở da và các khớp. Bệnh cũng có thể gây viêm ở các vùng da khác như mắt, tim, phổi và thận. Vào mùa khô bệnh phát triển mạnh gây đau đớn khi vùng da bị vảy nến bị va chạm hay chảy máu chỗ da bị nứt. Bệnh gây ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý người bệnh và họ thường rất xấu hổ luôn phải che giấu làn da của mình để tránh sự xoi mói của những người xung quanh. Nâng cao hiểu biết của cộng đồng về căn bệnh này sẽ giúp mọi người có cái nhìn thoáng hơn về căn bệnh viêm khớp vảy nến để bệnh nhân không còn mặc cảm với căn bệnh của mình. Xin giới thiệu một số dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp vảy nến để mọi người nhận biết căn bệnh này.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM KHỚP VẢY NẾN

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp vảy nến
Viêm khớp vảy nến có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp. Các dấu hiệu và triệu chứng cơ bản của viêm khớp vảy nến là khớp sưng, nóng, đỏ và đau xảy ra trên người đã có chẩn đoán bị bệnh vảy nến.
Các kiểu đau khớp trong viêm khớp vảy nến:
Đau khớp ở một bên cơ thể: Chỉ ảnh hưởng đến các khớp ở một bên của cơ thể hoặc các khớp khác nhau ở mỗi bên – bao gồm khớp háng, khớp gối, cổ chân hoặc cổ tay. Sưng và viêm có thể làm cho đầu ngón chân ngón tay có hình dùi trống.
Đau khớp ở cả hai bên cơ thể: Viêm khớp vảy nến đối xứng thường tác động đến 4 hoặc nhiều khớp cùng tên ở cả hai bên. Hay gặp ở phụ nữ hơn ở nam giới và bệnh vảy nến thường nặng hơn.
Đau các khớp ngón tay: Viêm khớp vảy nến chủ yếu gây đau các khớp liên đốt xa ít gặp và thường xảy ra ở nam giới.
Đau cột sống: Viêm cột sống vảy nến có thể gây cứng và viêm ở cột sống cổ, thắt lưng hoặc khớp cùng chậu. Viêm cũng có thể xảy ra ở gân và dây chằng ở cột sống.
Viêm khớp phá huỷ: Một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân viêm khớp vảy nến bị viêm khớp biến dạng,. Bệnh phá huỷ các xương nhỏ ở bàn tay, nấht là ngòn tay, dẫn đến biến dạng và tàn phế vĩnh viễn.
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận