Có khả năng mắc bệnh lang ben ở bể bơi

Thứ Tư, 03-06-2015

Đi bơi vào mùa hè để rèn luyện sức khỏe là rất tốt. Học bơi không chỉ giúp phòng ngừa chết đuối mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên ở các bể bơi công cộng bạn sẽ có thể mắc một số bệnh ngoài như lang ben hoặc một số các bệnh khác do tiếp xúc trực tiếp từ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thể mắc bệnh gì khi đi bể bơi công cộng nhé!
co-kha-nang-mac-benh-lang-ben-o-be-boi

ü Bệnh tiêu chảy: khi nước hồ bơi bẩn người đi bơi uống phải sẽ dễ mắc bệnh tiêu chảy.
ü Bệnh Viêm gan A: Virus nhiễm qua đường tiêu hoá rồi thải ra phân và nhiễm vào nước.
ü Virus nhiễm qua đường niêm mạc: Đó là Adenovirus, đóng vai trò trong bệnh viêm kết mạc. Các virus này được xem là nguyên nhân gây ra bệnh viêm kết mạc ở các bể bơi công cộng.
ü Bệnh não mô cầu: Vi khuẩn não mô cầu có trong nước hồ bơi, khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau: viêm họng, nhiễm trùng huyết, viêm màng não.
ü Bệnh lậu (nếu không vệ sinh bể bơi tốt): bệnh lậu có thể lây qua môi trường nước bình thường, rất ít hồ bơi ở nước ta có nước bảo đảm được sát trùng nên bệnh lậu dễ làm vi trùng rơi vào mắt, làm những người bơi xung quanh có thể mắc bệnh lậu mắt (mắt viêm đỏ, chảy mủ).
ü Bệnh ghẻ, lang ben: Ấu trùng (bệnh ghẻ) và tế bào nấm (lang ben) sẽ rớt ra trong nước và gây bệnh cho những người bơi khác. Tốt nhất mọi người nên điều trị khỏi bệnh rồi hãy đi bơi.
ü Các bệnh về tai – mũi – họng: Môi trường trong tai – mũi – họng là vô trùng, chỉ có một số vi khuẩn thường trú nhưng không gây bệnh. Khi đi bơi, nếu hồ nước không sạch, vi trùng sẽ lọt vào vùng tai – mũi – họng và gây bệnh.

Bài viết liên quan

Cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam hiệu quả

Giới thiệu các cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam hiệu quả mà các...

Cách chữa lang ben hiệu quả bằng cây so đũa

Gần đây, trên các diễn đàn, rất nhiều chị em mách nhau về cách chữa...

Hỏi: Bệnh lang ben có tự khỏi được không?

Câu hỏi của bạn đọc: Chào bác sĩ, 1 tháng gần đây em thấy trên...

BÀI THUỐC UỐNG TRONG, BÔI NGOÀI TRỊ LANG BEN TẬN GỐC

Lang ben là một bệnh ngoài da do nấm gây nên mà rất nhiều người...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *