Cách phòng tái phát bệnh vảy cá khi vào mùa đông

Bác sĩ cho con hỏi là có cách phòng tái phát bệnh vảy cá khi vào mùa đông không ạ? Con bị bệnh vảy cá từ năm 2 tuổi, năm nay con đã 15 tuổi. Sau quá trình điều trị bệnh lâu dài và kiên trì, con đã gần hết bệnh vảy cá. Hiện giờ các mảng vảy cá chỉ còn hơi mờ thôi, nhưng con sợ mùa đông sắp đến khiến bệnh tái phát nữa. Mong bác sĩ tư vấn cho con. Con cảm ơn bác sĩ nhiều lắm! (Lê Thị Thu Hường, Quảng Bình)

cach-phong-tai-phat-benh-vay-ca-khi-vao-mua-dong

Chào con, xin chúc mừng con vì đã thoát khỏi căn bệnh vảy cá. Không phải ai cũng kiên trì và nghị lực được như con. Căn bệnh vảy cá này cần điều trị lâu dài và rất tốn công sức, bệnh dễ mắc nhưng lại khó trị. Những bệnh nhân mắc bệnh này nếu không kiên trì sẽ không thể khỏi được, nhiều người sống cả đời trong căn bệnh chỉ vì không chịu đấu tranh. Con là một cô bé rất bản lĩnh và nghị lực, mong rằng con hãy tiếp tục cố gắng hơn để bệnh khỏi hoàn toàn. Thời tiết chuyển lạnh sẽ khiến bệnh vảy cá hay tái phát và thêm nghiêm trọng, con cần lưu ý những điều sau để tránh bị tái phát bệnh.

Cách phòng tái phát bệnh vảy cá khi vào mùa đông

Giữ ấm cơ thể

cach-phong-tai-phat-benh-vay-ca-khi-vao-mua-dong1

Vào mùa lạnh, con nên chú ý giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là cho các vùng da bị vảy cá. Do đặc điểm các lớp da vảy cá là khô ráp nên con cần chú ý bảo vệ nhiều hơn. Cần mặc ấm nhưng không được mặc quá chật, quần áo còn ẩm ướt thì nhất thiết không được mặc.

Tắm đúng cách

Con cần phải biết là việc tắm nhiều không làm da tăng độ ẩm mà càng làm da trở nên mất nước. Khi tắm, con không nên tắm quá lâu và không tắm nước quá nóng. Khi tắm nên nhẹ nhàng tắm sơ các vùng da vảy cá. Không nên sử dụng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để tắm giặt.

Bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày

cach-phong-tai-phat-benh-vay-ca-khi-vao-mua-dong2

Việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng sẽ làm tăng khả năng chống chọi bệnh tật. Con đã chống chọi với bệnh nhiều năm nên hẳn biết là các món ăn như cá biển, thịt trắng, rau xanh, trái cây,… rất tốt cho các bệnh ngoài da như vảy nến, vảy cá. Vào mùa đông, con nên cung cấp thêm nước cho cơ thể bằng cách uống đủ 2,5-3 lít nước mỗi ngày.

Tập thể dục đều đặn

cach-phong-tai-phat-benh-vay-ca-khi-vao-mua-dong4

Đừng vì chuyển mùa mà bỏ tập thể dục, con vẫn nên kiên trì tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng, tránh các loại vi khuẩn xâm nhập làm bệnh vảy cá thêm nghiêm trọng. Đây cũng là cách phòng chống bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay hiệu quả.

Bôi kem dưỡng ẩm

cach-phong-tai-phat-benh-vay-ca-khi-vao-mua-dong3

Bôi kem dưỡng ẩm là việc làm cần thiết cho những bệnh nhân vảy cá như con. Đừng vì mùa đông mà bôi nhiều thêm, con cứ giữ lượng kem bôi như bình thường là được.

Đây chính là cách phòng tái phát bệnh vảy cá khi vào mùa đông hiệu quả nhất. Con hãy cố gắng kiên trì hơn nữa nhé, chúc con mau khỏi bệnh hoàn toàn và học tập thật tốt.

THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận