Bị bệnh lang ben thì nên kiêng khem gì?

Thứ Tư, 03-06-2015

Bạn đang bị bệnh lang ben? Bạn rất muốn khỏi bệnh? Bạn đang dùng đúng phương pháp chữa trị bệnh? Nhưng bạn chưa biết kiêng khem gì khi bị bệnh. Dưới đây sẽ cùng chia sẻ với bạn bạn nên kiêng khem và bổ sung vitamin gì khi bạn mắc bệnh lang ben. Hãy cùng xem nhé!
Lang ben là bệnh ngoài da thường gặp ở những người trẻ tuổi từ 20-35 tuổi. Bệnh lang ben thường tiến triển âm thầm, lâu dài từ nhiều tháng đến nhiều năm. Để điều trị dứt điểm bệnh lang ben cần có thời gian và đúng phương pháp. Trường hợp của bạn đã sử dụng thuốc bôi tại nhà mà không khỏi thì bạn nên xem lại đơn thuốc và liều lượng điều trị của mình. Bạn nên đi khám lại tại các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên môn để có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Hiện nay, điều trị bệnh lang ben chủ yếu là sử dụng các loại thuốc uống và bôi theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Với bệnh nhẹ thì có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da để tránh lây lan sang các vùng da khác như thuốc dạng nước ASA, BSI…Thuốc dạng kem như các azole. Các loại thuốc bôi toàn thân, thuốc xịt, ủ…Bệnh lang ben nặng thì có thể sử dụng kết hợp cả thuốc uống và bôi.
Ngoài ra, chế độ chăm sóc da đúng cách sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Do đó mà nhiều người cũng có chung băn khoăn bệnh lang ben nên kiêng những gì?
Bạn phải kiêng sử dụng vitamin C dưới dạng thuốc và thức ăn có vitamin C như táo, cam quýt, cà chua, bưởi… Bởi vitamin C sẽ làm gián đoạn việc tạo ra sắc tố của da, làm cho hàm lượng đồng trong huyết thanh giảm thấp, ảnh hưởng đến hoạt tính của men tyrosinase, khó có thể tổng hợp được sắc tố đen của da, từ đó tăng nhanh sự phát triển của lang ben.
Bên cạnh đó, khi bị lang ben, bạn nên kiêng xà phòng, sữa tắm. Không cào gãi, chà xát vào vùng da bị bệnh để tránh nguy cơ lây lan trên diện rộng, làm bệnh lâu khỏi.

 

Bài viết liên quan

Cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam hiệu quả

Giới thiệu các cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam hiệu quả mà các...

Cách chữa lang ben hiệu quả bằng cây so đũa

Gần đây, trên các diễn đàn, rất nhiều chị em mách nhau về cách chữa...

Hỏi: Bệnh lang ben có tự khỏi được không?

Câu hỏi của bạn đọc: Chào bác sĩ, 1 tháng gần đây em thấy trên...

BÀI THUỐC UỐNG TRONG, BÔI NGOÀI TRỊ LANG BEN TẬN GỐC

Lang ben là một bệnh ngoài da do nấm gây nên mà rất nhiều người...

Ý kiến độc giả ()

  1. Nặc danh says: Trả lời

    Neu kieng vitaminc thi ko dc ăn thoải mái rau củ quả sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *