BỆNH VẨY NẾN TÁI PHÁT DO ĐÂU?

Thứ Bảy, 17-10-2015

Vẩy nến là một bệnh mãn tính thường xuyên tái phát và khó chữa trị dứt điểm. Để chữa bệnh vảy nến hiệu quả cần phòng tránh và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát. Muốn thế, người bệnh cần nhận biết các tác nhân khiến cho bệnh vẩy nến tái phát để phòng tránh hiệu quả và không phải đối mặt với triệu chứng khó chịu, gây mất thẩm mỹ do vẩy nến gây ra

Các tác nhân khiến cho bệnh vẩy nến tái phát

BỆNH VẨY NẾN TÁI PHÁT DO ĐÂU?

– Do thuốc lá: đây là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm và tổn hại tới sức khỏe. Với người bệnh vẩy nến được khuyến cáo nên tránh xa thuốc lá vì sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và khó chữa trị.
– Do sử dụng một số loại thuốc như lithium, thuốc sốt rét và một vài loại thuốc beta-blocker (dùng để trị chứng cao huyết áp, bệnh tim, và một số chứng loạn nhịp tim) có thể làm bệnh vảy nến bộc phát.
– Do bị nhiễm trùng hay các bệnh về nhiễm khuẩn như viêm họng, viêm amidan gây ra bệnh vẩy nến thể giọt và khiến cho bệnh tái phát, nặng thêm.
– Tổn thương da: các thương tổn gặp phải trên da người bệnh vẩy nến như bỏng, bầm tím, vết xăm,… có thể làm cho bệnh vảy nến bộc phát ở nơi bị tổn thương. Tình trạng này được gọi là “hiện tượng Koeboner”.
– Chất có cồn: cũng như hút thuốc lá, người bệnh nếu thường xuyên tiếp xúc với chất có cồn như rượu bia cũng sẽ khiến cho bệnh tái phát và phát triển nặng thêm.
– Căng thẳng: các nhà khoa học đã xác định thường xuyên căng thẳng, stress quá mức là một trong những nguyên nhân gây bệnh vẩy nến và khiến cho bệnh tái phát.
– Thời tiết khô và lạnh: đây là tác nhân khiến cho các triệu chứng bệnh vẩy nến có điều kiện bùng phát như da khô bong tróc, đau rát khó chịu.
Trên đây là các tác nhân khiến cho bệnh vẩy nến thường xuyên tái phát trở thành gánh nặng cho người bệnh. Do đó, các bạn cần lưu ý để phòng tránh, hạn chế tiếp xúc tối đa.

Bài viết liên quan

Thuốc chữa vẩy nến

Phương thuốc quý chữa vẩy nến cần được lưu giữ

Với tình hình phát triển chung của y học hiện đại, hiện nay có rất...

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là gì? – Vẫn còn quá nhiều điều chưa biết

Bệnh vẩy nến là gì? Có thể hiểu đơn giản bệnh vảy nến là một trong...

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu tại nhà ai cũng làm được

5 cách chữa bệnh vẩy nến da đầu Vượt Trội nhiều người đã khỏi

Theo các chuyên gia da liễu, bạn có thể áp dụng cách chữa vảy nến...

Dấu hiệu bệnh vẩy nến da đầu

2 dấu hiệu bệnh vảy nến da đầu cần nhận biết sớm

Xuất hiện nhiều mảng vảy nến sưng đỏ, da đầu bị bong tróc vảy… là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *