BỆNH VẢY NẾN DỄ GÂY RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Thông thường bệnh vảy nến sẽ không có gì nguy hại đến sức khoẻ trừ vảy nến thể viêm khớp gây ảnh hưởng đến các khớp. Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa bệnh vẩy nến với chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Kết quả khá bất ngờ, nó cho thấy bệnh vảy nến có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương cho các quý ông.

Để xác định xem liệu nam giới mắc bệnh vảy nến có dễ bị rối loạn cương dương hơn những người bình thường không thì một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu thuộc đại học Y Tây Bắc ( Đài Loan). Họ sẽ dựa trên việc phân tích dữ liệu từ Chương trình bảo hiểm y tế quốc gia Đài Loan về 4606 nam giới bị rối loạn cương dương và một nhóm gồm 13.818 người khỏe mạnh không bị rối loạn cương dương ở độ tuổi trung bình là 57,3 tuổi để tìm ra kết quả.
Kết quả cho thấy trong số 2 nhóm đối tượng trên thì có tất cả 136 người đã hoặc đang mắc bệnh vảy nến và trong đó có 77 người thuộc nhóm bị rối loạn cương dương và 59 người thuộc nhóm đối tượng còn lại.
Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu như thu nhập hàng tháng, vị trí địa lý, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, béo phì… thì những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến dễ bị rối loạn cương dương gấp 3,8 lần người khỏe mạnh.
Từ kết quả trên chúng ta thấy rằng bệnh vảy nến ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến người bệnh dù ít hay nhiều. Đó là điều chúng ta chưa thể khám phá hết được.
THÍCH NỘI DUNG NÀY?

Bình luận