BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG THẢO DƯỢC

Thứ Năm, 11-06-2015

Tổ đỉa là một bệnh ngoài da, một thể đặc biệt của bệnh chàm xảy ra rất phổ biến hiện nay. Bệnh xuất hiện ở da lòng bàn tay, chân, rìa các ngón tay với đặc trưng là các mụn nước gây ngứa, bong tróc không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn làm mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, một số bài thuốc từ thảo dược dưới đây có tác dụng chữa trị bệnh tổ đỉa hiệu quả, an toàn.

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG THẢO DƯỢC

Cũng như nhiều bệnh về da khác, bệnh tổ đỉa thường hay tái phát và nặng thêm về mùa xuân và mùa hè. Bệnh dễ gây nhiễm khuẩn do khi ngứa bệnh nhân gãi nhiều làm vỡ các mụn nước, vệ sinh không tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó, khi bị bệnh tổ đỉa, bệnh chàm, người bệnh cần hạn chế và không nên gãi nhiều mà thực hiện ngay các biện pháp chữa trị. Các bạn có thể thường xuyên áp dụng các bài thuốc từ thảo dược dưới đây:

Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG THẢO DƯỢC
Lá đào được dùng như một vị thuốc phổ biến trong dân gian để chữa các bệnh ngoài da hiệu quả. Lá có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, bài thấp, thanh nhiệt, sát trùng. Nhờ đó có thể dùng để sát khuẩn, chống nhiễm trùng và làm khô da do bệnh tổ đỉa, chàm.
Cách dùng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy khoảng 1 nắm lá đào tươi đem rửa sạch, giã nhỏ, đắp vào tổn thương, sau đó dùng băng gạc hoặc miếng vải sạch băng lại để khoảng 30 phút rồi tháo ra để thoáng. Thực hiện đều đặn ngày 2 lần sẽ cho hiệu quả khắc phục được các triệu chứng chàm tổ đỉa hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng lá móng tay

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG THẢO DƯỢC
Lá móng tay cũng được dùng để chữa bệnh trong toàn bộ các bộ phận của cây. Theo y học cổ truyền, lá của cây móng tay có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, sát trùng và thường dùng chữa một số bệnh ngoài da như: hắc lào, ghẻ lở, mụn nhọt, còn dùng chữa tiêu chảy, bại liệt, trừ giun sán, điều kinh, viêm họng.
Người bệnh chàm – tổ đỉa có thể dùng lá móng tay để chữa bệnh bằng cách lấy lá đem rửa sạch, sắc với nước để dùng để ngâm chân, tay bị bệnh trong khoảng 15-20 phút, ngày ngâm 2 lần.
Khi dùng, các bạn cần lưu ý, thuốc có công dụng hoạt huyết phá ứ mạnh, nên không dùng cho người không có chứng ứ huyết, nhất là phụ nữ có thai, người già và trẻ em.

Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng cây ké đầu ngựa

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG THẢO DƯỢC

Quả ké đầu ngựa có khả năng sát khuẩn rất tốt nên có thể dùng để chữa bệnh ngoài da do viêm loét, nhiễm trùng rất tốt. Vì thế, người bệnh tổ đỉa có thể dùng để chữa trị bệnh cho mình bằng cách kết hợp ké đầu ngựa với hy thiêm thảo sao khô lượng bằng nhau. Tất cả đem sắc nước uống hàng ngày có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

Bài viết liên quan

Người bệnh chàm tổ đỉa kiêng ăn gì cho lành?

Bệnh chàm tổ đỉa là căn bệnh thường gặp với những nốt mụn đỏ ở...

Nguyên nhân và cách chữa bệnh chàm tổ đỉa

Bệnh chàm tổ đỉa là một trong những căn bệnh da liễu khá phổ biến...

Bệnh chàm tổ đỉa có lây không, nếu có thì lây qua đường nào?

Thưa bác sĩ, bệnh chàm tổ đỉa là bệnh gì? Tôi bị ngứa và có...

CÁCH CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG LÀ TRẦU KHÔNG

Lá trầu không là một nguyên liệu tự nhiên rất hữu ích cho con người...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *